Khiển trách Hiệu trưởng dùng tiền của giáo viên để mua quà, tổ chức tiệc

16/04/2015 07:55 Thế Quân
(GDVN) - Các cơ quan chức năng của huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đã quyết định kỷ luật khiển trách đối với Hiệu trưởng, Hiệu phó trường THCS Thái Văn Nam.

Chiều ngày 15/4, ông Trương Văn Hơn – Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang xác nhận, sáng cùng ngày, lãnh đạo cơ quan này và Uỷ ban kiểm tra huyện ủy huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đã đến trường THCS Thái Văn Nam để công bố các quyết định kỷ luật lãnh đạo.

Theo đó, căn cứ vào các lỗi vi phạm má Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nêu, các cơ quan chức năng của huyện Gò Công Đông đã quyết định kỷ luật với mức độ khiển trách đối với ông Võ Công Sơn và bà Đoàn Kim Tuyến – Hiệu trưởng và Hiệu phó trường THCS Thái Văn Nam.

Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang cho biết, các lỗi sai phạm chủ yếu của ông Sơn và bà Tuyến chủ yếu liên quan đến lĩnh vực tài chính. Cụ thể, cả hai nhân vật đứng đầu trường THCS Thái Văn Nam liên tục không đứng lớp giảng dạy đúng theo số tiết quy định của cấp trên, nhưng vẫn nhận phụ cấp giảng dạy dành cho lãnh đạo.

Hiệu trưởng trường THCS Thái Văn Nam - ông Võ Công Sơn bị kỷ luật khiển trách (Ảnh: T.P)

Ngoài ra, cả ông Sơn và bà Tuyến đều buộc phải nộp lại cho Nhà nước số gần 26 triệu đồng (đối với ông Sơn) và trên 30 triệu đồng (đối với bà Tuyến) số tiền nhận trái với quy định.

Trước đó, ông Võ Công Sơn còn phải nộp lại cho trường THCS Thái Văn Nam số tiền gần 12 triệu đồng để trả lại cho giáo viên. Đây cũng chính là số tiền mà ông Sơn – với tư cách là người đứng đầu của trường THCS Thái Văn Nam đã quyên góp từ giáo viên, để dùng vào những mục đích, lễ hội chung cho toàn trường.

Tuy nhiên, qua phản ánh của các giáo viên đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Sơn lại dùng số tiền này để tổ chức tiệc, mua quà tiếp khách, hay sử dụng số tiền này vào những mục đích không đúng theo quy định ban đầu của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường.

Ngay sau khi báo đăng tải, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh và điều tra vụ việc. Kết quả đã được đưa ra là ông Sơn chi số tiền gần 12 triệu đồng sai mục đích, cần phải nộp lại để trả cho giáo viên.

Liên quan đến các hành vi sai phạm này, cả ông Sơn và bà Tuyến đều đã bị thi hành kỷ luật về mặt Đảng ở mức độ khiển trách.

Hiện ông Võ Công Sơn đã có đơn xin từ chức gửi các cấp lãnh đạo của huyện Gò Công Đông. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang sẽ tham mưu, tìm người giữ vị trí này thay ông Sơn trong thời gian sắp tới.

Thế Quân