Hiệu trưởng dùng tiền của giáo viên tổ chức tiệc phải trả lại

29/12/2014 07:06
Thế Quân
(GDVN) - Phòng GD&ĐT huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang xác định có chuyện chi tiền sai mục đích, ông Võ Công Sơn – Hiệu trưởng đã phải trả lại tiền cho giáo viên.

Liên quan đến việc Hiệu trưởng trường tổ chức tiệc, mua quà tặng khách khi có hội nghị, nhưng lại bắt giáo viên chi tiền, mới đây nhất, đại diện cho hội đồng sư phạm trường THCS Thái Văn Nam – huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đã phản hồi những thông tin mới nhất cho báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Hiệu trưởng dùng tiền của giáo viên tổ chức tiệc phải trả lại ảnh 1Có thể truy cứu trách nhiệm hình sự Hiệu trưởng Phạm Thị Thu Hà

(GDVN) - Việc Trường Mẫu giáo Quang Trung cố ý chi khống tiền lương của giáo viên, Luật sư Vũ Tiến Vinh cho biết, có thể truy cứu trách nhiệm hình sự đối với cá nhân.

Theo đó, tại cuộc họp hội đồng sư phạm của nhà trường hôm 27/12, Hiệu trưởng trường THCS Thái Văn Nam – ông Võ Công Sơn đã công bố thông tin: Sẽ trả lại số tiền 11.938.000 đồng cho tập thể giáo viên nhà trường. Như vậy, mỗi giáo viên sẽ được nhận lại là 159.000 đồng.

Hiệu trưởng Sơn đã thừa nhận: Đây là số tiền của giáo viên đóng góp lúc trước, nhưng bị chi sai mục đích, nên chấp hành yêu cầu của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Đông, ông Sơn sẽ trả lại toàn bộ số tiền này cho giáo viên.

Được biết, các vấn đề lùm xùm liên quan đến việc thu chi tài chính xảy ra tại trường THCS Thái Văn Nam mà báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, hiện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cùng với các cơ quan chức năng khác đang tiến hành thanh kiểm tra.

Bị xác định là chi tiền của giáo viên sai mục đích, ông Võ Công Sơn đã phải trả lại tiền (ảnh: T.Q) ảnh 2
Bị xác định là chi tiền của giáo viên sai mục đích, ông Võ Công Sơn đã phải trả lại tiền (ảnh: T.Q)

Một lãnh đạo trường cho biết: Có kết luận sai phạm tới đâu, lãnh đạo sẽ xử lý và công bố ngay tới đó.

Trước đó, phản ánh tới báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một số giáo viên của trường THCS Thái Văn Nam cho biết, Hiệu trưởng trường THCS Thái Văn Nam, ngoài việc bắt giáo viên đóng 200.000 đồng (năm học 2013 – 2014) và 300.000 đồng (năm học 2012 – 2013) trích từ tiền tăng thêm thu nhập của giáo viên, Hiệu trưởng và tập thể hội đồng sư phạm trường THCS Thái Văn Nam thống nhất chỉ dùng khoản tiền này cho việc tổ chức các buổi tiệc tập thể, tạo nên tinh thần đoàn kết sau thời gian công tác tại nhà trường.

Thế nhưng, trên thực tế, Hiệu trưởng lại dùng số tiền này của giáo viên vào rất nhiều việc khác như chi tiếp khách, ăn uống, mua quà tặng cho khách, mà không có bất cứ hóa đơn, chứng từ nào để chứng minh.

Song song đó, các giáo viên còn phản ánh Hiệu trưởng – ông Võ Công Sơn còn mất dân chủ trong tập thể hội đồng sư phạm, không trực tiếp đứng lớp dạy học sinh tiết học nào, nhưng vẫn nhận được phụ cấp giảng dạy của Hiệu trưởng từ nguồn ngân sách.

Thế Quân