"Khoác áo mới" cho Trường tiểu học Dư Hàng

15/12/2020 09:36 LÃ TIẾN
GDVN- Được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy học hiện đại, Trường Tiểu học Dư Hàng đang trở thành nơi phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em mình.

Những năm gần đây, Trường Tiểu học Dư Hàng được Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Lê Chân, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, chính quyền địa phương quan tâm, đầu tư xây dựng, sửa chữa các công trình nhà lớp học, nhà chức năng, bếp ăn bán trú, phòng ăn, nhà vệ sinh...

Chỉ trong 3 năm, Trường Tiểu học Dư Hàng đã khoác lên mình "tấm áo mới" với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại (Ảnh: Lã Tiến)

Chỉ tính từ năm 2017-2020, nhà trường được quan tâm, đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị phục vụ việc dạy và học với tổng số tiền trên 24 tỷ đồng.

Trong đó, năm 2017, nhà trường được đầu tư gần 2 tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa bếp ăn bán trú và cải tạo, sửa chữa các phòng ăn cũ thành 4 phòng học cho học sinh.

Năm 2018, Trường Tiểu học Dư Hàng tiếp tục được đầu tư sửa chữa mái nhà, phòng học của dãy nhà 2 tầng với kinh phí khoảng 2 tỷ đồng.

Đến năm 2019, nhà trường được đầu tư sửa chữa, nâng cấp dãy nhà A gồm 12 phòng học, các phòng chức năng, khu hiệu bộ và các khu vệ sinh với số tiền khoảng 5 tỷ đồng.

Đặc biệt năm 2020, từ nguồn vốn đầu tư công, Trường Tiểu học Dư Hàng được Ủy ban nhân dân quận Lê Chân đầu tư khoảng 15 tỷ đồng xây mới dãy nhà 4 tầng với 12 phòng học, trong đó tầng 4 làm phòng ăn bán trú cho học sinh; xây dựng khu nhà vệ sinh 3 tầng.

Dự kiến trong năm 2021, nhà trường sẽ được đầu tư xây dựng thêm một dãy nhà gồm các phòng chức năng, đưa bếp ăn bán trú lên tầng 4; sửa chữa dãy nhà đa năng, nhà thi đấu thể thao.

Việc Trường Tiểu học Dư Hàng được quận Lê Chân quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa các công trình nhà lớp học, nhà chức năng đã tạo nên diện mạo mới cho nhà trường.

Từ chỗ thiếu 12 phòng học vào năm học 2016-2017, đến năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Dư Hàng đã có đủ 32 phòng học cho 32 lớp với tổng số 1.320 học sinh.

Hiện nay, 100% học sinh nhà trường đã được học 2 buổi/ngày; số học sinh ăn bán trú tại trường đạt 70%.

Cơ sở vật chất nhà trường hiện nay cơ bản đầy đủ, khang trang, trang thiết bị dạy học hiện đại đã góp phần nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục toàn diện, qua đó, tạo được niềm tin ở phụ huynh.

Sự đổi mới về cảnh quan, cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, hiện đại đã từng bước nâng cao chất lượng dạy học và chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học và hội nhập hiện nay (Ảnh: Lã Tiến)

Nhà trường hiện nay có đủ phòng học đạt chuẩn để tổ chức cho 100% học sinh học 2 buổi/ngày (Ảnh: Lã Tiến)

Trong 2 năm học, các bậc phụ huynh đã trang bị đủ 100% tivi, máy soi, giá sách... cho các lớp học và 80% lớp học được trang bị máy điều hòa (Ảnh: Lã Tiến)

Các phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, tủ đồ dùng học sinh, tủ đồ bán trú, mạng internet... nhằm hỗ trợ giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy học (Ảnh: Lã Tiến)

Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường vui vẻ, phấn khởi khi được làm việc, học tập trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất (Ảnh: Lã Tiến)

Học sinh được ăn bán trú tại trường bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ dinh dưỡng theo tiêu chuẩn (Ảnh: Lã Tiến)

Học sinh được ăn bán trú từ lớp 1 đến lớp 5; nhà trường có phòng ăn và phòng ngủ riêng biệt cho học sinh (Ảnh: Lã Tiến)

Nhà vệ sinh của Trường Tiểu học Dư Hàng được xây dựng hiện đại, sạch đẹp (Ảnh: Lã Tiến)

Được khoác lên mình tấm áo mới với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, cùng với đó là đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, nhiệt tình, trách nhiệm, Trường Tiểu học Dư Hàng đã và đang trở thành ngôi trường lý tưởng để vun đắp những tài năng, giúp học sinh vững bước trên hành trình trở thành những công dân toàn cầu và kiến tạo tương lai đất nước.

LÃ TIẾN