Môn Toán sáng nay có 32 thí sinh bị đình chỉ thi

04/07/2013 12:22 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng nay (4/7), thí sinh hoàn thành xong môn Toán. Tại các Hội đồng thi, nhận định ban đầu tỉ lệ thí sinh tới dự thi đạt khá cao so với năm trước.

Là trường có biện pháp mới trong quy định cho thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi, PGS. TS Phạm Thu Thủy – Hiệp phó trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trước quy định trên nhà trường trong buổi làm thủ tục đã nhắc các thí sinh nếu có thiết bị ghi âm, ghi hình trước khi mang vào phòng thi cần chứng minh các chức năng của máy, đặc biệt phải có giấy chứng nhận của nhà sản xuất về các thiết bị này.

Nhưng theo nhận định của bà Thủy, thí sinh thi vào trường Bách khoa thường có năng lực nhất định, đây là trường có điểm vào khó nên các thí sinh cũng xác định được nhiệm vụ chính của mình là làm bài. Bên cạnh đó nhà trường tạo điều kiện hết mức để thí sinh có được trạng  thái tốt nhất có thể.

Năm nay trường Đại học Bách khoa Hà Nội đón nhận 63% tỉ lệ thí sinh đến dự thi, tương đương năm trước. Thông tin với chúng tôi, lãnh đạo nhà trường cho hay phương hướng chấm thi đối với môn trắc nghiệm sẽ thuê Cục Khảo thí của Bộ GD&ĐT chấm, các môn tự luận trường tự chấm.

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi môn Toán sáng nay tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh Xuân Trung

Lãnh đạo trường Đại học Xây dựng cũng cho biết, sáng nay các thí sinh đến dự thi đạt 64,29%, trường Đại học Xây dựng thi cả ba khối A, A1 và V với tỉ lệ đến dự thi lần lượt là 56%, 69% và 88%.

So với năm 2012 số lượng hồ sơ giảm hơn 5000 (năm 2012 là 14.000 thí sinh). Tính tới thời điểm này chưa có vấn đề gì xảy ra. Dự kiến, trường sẽ bắt đầu chấm thi vào ngày 11/7, các môn thi do giảng viên của trường tự chấm. Trường Đại học Xây dựng tới thời điểm này dành 50 chỉ tiêu cho diện tuyển thẳng, nhưng hiện chưa nhận được hồ sơ nào.

Tại Học viện Ngân hàng sáng nay có 62% thí sinh đến làm thủ tục, tăng khá nhiều so với năm 2012; đặc biệt, lượng thí sinh khối A1 đến dự thi khá cao, khoảng trên 70%.

GS. TS Vũ Văn Hóa – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, tỉ lệ sáng nay thí sinh đến dự thi đạt 75,72%, đây là tỉ lệ khá cao mặc dù lượng hồ sơ ĐKDT giảm. Cũng theo GS Hóa, so với năm trước năm nay công tác tổ chức thi của trường có nhiều thuận lợi hơn do các điểm thi tập trung tại trường, ngoài ra CBCT cũng của trường đảm nhiệm.

Điểm mới trong năm nay, để đồng hành cũng sĩ tử và người nhà giảm bớt mệt mỏi và khó khăn, trường Đại học Kinh doanh Công nghệ quyết định mời hơn 6000 thí sinh và người nhà dùng bữa trưa và nghỉ ngơi tại trường.

Trong buổi thi môn Toán sáng nay, Hội đồng thi trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã đình chỉ thi 2 thí sinh với lý do quay cóp, trong đó một thí sinh đã chép công thức Toán vào cánh tay và người.

Được biết, thí sinh này có số báo danh 2604, ở điểm thi số 20 trường Trung cấp Kinh tế tài chính Hà Nội. Theo thông tin từ Hội đồng thi, thí sinh này sau thời gian làm bài khoảng 1 giờ, cán bộ coi thi đã phát hiện ra thí sinh này có biểu hiện bất thường, khi kiểm tra thì thấy trên cánh tay và người của em chép đầy công thức toán. Ngay sau đó thí sinh này đã bị đình chỉ thi.

Tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nôi, sáng nay tỉ lệ thí sinh đến dự thi đạt 72,82% với 33.610 thí sinh.

Tại trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQGHN) có 1 trường hợp mang điện thoại vào phòng thi và bị đình chỉ. Các trường khác như HV Ngân hàng 1 thí sinh, Đại học Mỏ địa chất 1 thí sinh.

 Trường ĐH Ngoại thương 2 thí sinh trao đổi giấy nháp đã bị cán bộ coi thi lập biên bản cảnh cáo trừ 50% điểm bài thi. Được biết, số thí sinh đến dự thi của trường sáng nay đạt 58,7% với 3574 thí sinh.

Tại Hội đồng thi Trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam, tính đến buổi thi sáng nay có 3.148 thí sinh đến dự thi ở 110 phòng thi, chiếm 73% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Theo lãnh đạo nhà trường, buổi thi đã diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Không có trường hợp thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế thi.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, sáng nay tỉ lệ thí sinh trên toàn quốc đến dự thi môn Toán đạt 77,09 %, (cao hơn so với năm 2012 xấp xỉ 1,00%). 

Nhận định ban đầu của Bộ, đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Công tác coi thi tại các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế  tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Trên phạm vi cả nước, có 33 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 0; cảnh cáo: 1; đình chỉ: 32). Đánh giá ban đầu buổi thi thứ nhất, đợt 1, Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.Xuân Trung