Nam sinh xứ Nghệ đã được cấp visa đi Mỹ thi khoa học kỹ thuật quốc tế

08/05/2018 11:02 Linh Hương
(GDVN) - Ở lần phỏng vấn thứ 3, Mai Nhật Anh- tác giả của dự án được tham dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế và thầy giáo hướng dẫn được chấp thuận cấp visa đi Mỹ.

Em Mai Nhật Anh và em Phùng Văn Long là tác giả của dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển”.

Dự án này đã giành giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2018 và được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế diễn ra tại Mỹ.

Tuy nhiên, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, qua 2 lần phỏng vấn trước đây, chỉ có em Phùng Văn Long được Đại sứ quán Mỹ cấp visa, còn em Nhật Anh và thầy giáo hướng dẫn trực tiếp Mai Văn Quyền lại bị từ chối.

Nam sinh Mai Nhật Anh đã được Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp visa sang Mỹ dự thi khoa học kỹ thuật quốc tế sau 3 lần phỏng vấn (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)

Theo đúng lịch hẹn, vào 8h15 sáng nay 8/5, em Nhật Anh và thầy Mai Văn Quyền của đoàn Nghệ An đã tiếp tục lần phỏng vấn thứ 3 tại Đại sứ quán Mỹ, trước 3 ngày so với lịch trình sang Mỹ dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế của đoàn Việt Nam.

Kết thúc buổi phỏng vấn, thầy Ngô Xuân Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu vui mừng chia sẻ với báo chí, thông tin mới nhất nhận được, cả em Mai Nhật Anh và thầy Mai Văn Quyền đã nhận được sự chấp thuận cấp visa để đi Mỹ tham dự cuộc thi.  

Theo kế hoạch, ngày 11/5, Nhật Anh cùng đoàn Việt Nam sẽ bay sang Mỹ để tham dự khai mạc cuộc thi vào ngày 13/5.

Linh Hương