Nhiều nghệ sĩ chung tay "Tắt đèn bật ý tưởng 2015"

15/01/2015 18:18 Hồng Nhung
(GDVN) - Nhiều nghệ sĩ đồng thời là đại sứ của chương trình như ca sĩ Văn Mai Hương, Bảo Trâm, Đinh Mạnh Ninh... đã cùng nhau trồng cây bảo vệ môi trường.

Tiếp nối thành công của những năm trước, cùng những thay đổi độc đáo, cuộc thi “Tắt đèn bật ý tưởng 2015” được tổ chức với chủ đề “Character bảo vệ môi trường”, nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2015 - một sự kiện thường niên của WWF - Quỹ Quốc Tế Bảo Vệ Thiên Nhiên, sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày 28 tháng 3 năm 2015.

“Tắt đèn bật ý tưởng 2015” được tổ chức với chủ đề “Character bảo vệ môi trường”, nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2015. Ảnh: BTC

Tại buổi họp báo phát động cuộc thi Tắt đèn bật ý tưởng 2015 diễn ra tại Hà Nội vừa qua, có sự tham dự của các đại sứ như ca sĩ Văn Mai Hương, ca sĩ Bảo Trâm, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng:nhóm St.319, nhóm Big Toe, Hà Lade, Hà Min, Quỳnh Anh Shyn...

Các khách mời cùng nhau tham gia các hoạt động môi trường có ý nghĩa như làm sổ tái chế, trồng cây xanh.

Cuộc thi “Tắt đèn bật ý tưởng” năm thứ 6 được tổ chức kêu gọi các thí sinh thiết kế những hình tượng Character (có thể vẽ một người, hoặc một con vật, đồ vật được nhân cách hoá) là đại diện cho ba lĩnh vực hoạt động vì môi trường thiết thực, gần gũi: hoạt động tái chế rác thải, hoạt động trồng cây xanh và hoạt động tiết kiệm các nguồn năng lượng.

Những bài thiết kế dự thi xuất sắc nhất từ cuộc thi sẽ được in trên áo phông và các sản phẩm phái sinh khác để bán gây quỹ thực hiện các hoạt động môi trường. Toàn bộ lợi nhận thu được từ việc bán các sản phẩm gây quỹ sẽ dành để ủng hộ quỹ trồng rừng - với mục tiêu trong năm 2015 sẽ trồng được 5000 cây Đước ở rừng ngập mặn Rú Chá - Hương Trà - Thừa Thiên Huế - góp phần phòng tránh thiên tai và giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Sau cuộc thi “Tắt đèn bật ý tưởng 2015”, 3 nhân vật được lựa chọn sẽ triển khai hàng loạt các hoạt động bảo vệ môi trường thực tế theo 3 nhóm chủ đề cùng với chiến dịch “I ride a bike today”. Chiến dịch “I ride a bike today” là dự án phi lợi nhuận sẽ diễn ra song song với cuộc thi “Tắt đèn bật ý tưởng 2015”. Tất cả cùng chung tay để truyền tải thông điệp: CHANGE YOUR HABITS BEFORE CLIMATE CHANGE YOU (Hãy thay đổi thói quen của bạn trước khi khí hậu thay đổi bạn)

Một số hình ảnh đáng nhớ tại buổi lễ phát động cuộc thi "Tắt đèn bật ý tưởng 2015":

Tắt đèn bật ý tưởng 2015 là năm thứ 6 chương trình được tổ chức
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh được hướng dẫn cách trồng hoa đá
Ca sĩ Văn Mai Hương là một trong các đại sứ của chương trình Tắt đèn bật ý tưởng năm 2015
Quỳnh Anh Shyn thích thú với việc trồng cây
Hình áo phông thiết kế mang thông điệp bảo vệ môi trường
Hình áo phông thiết kế mang thông điệp bảo vệ môi trường được bày tại buổi họp báo
Hồng Nhung