Quảng Nam: bố trí xe chở thí sinh từ vùng dịch về thành phố thi tuyển giáo viên

02/11/2021 09:34 THÀNH TRUNG
GDVN- Nhiều giáo viên ở vùng dịch thuộc diện F1, F2 đã được ngành giáo dục phối hợp với chính quyền địa phương bố trí xe đưa đón tham dự kỳ thi tuyển dụng giáo viên.

Ngày 1/11, trao đổi với Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho hay, đã bố trí xe ô tô để đưa đón các thí sinh từ các vùng dịch của huyện Nam Trà My xuống thành phố Tam Kỳ dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển viên chức giáo dục năm 2021.

Quảng Nam thi tuyển giáo viên để bổ sung cho đội ngũ đang bị thiếu hụt. Ảnh: AN

Sau khi phải tạm hoãn do tình hình mưa bão thì ngày 2/11, Quảng Nam sẽ tổ chức vòng 2 kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2021. Theo thông báo của Hội đồng tuyển dụng thì thí sinh dự thi phải có phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Cụ thể, đối với thí sinh ngoại tỉnh và các thí sinh nội tỉnh ở vùng đang có dịch thì phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR và có phiếu kết quả xét nghiệm âm tính do cơ quan có thẩm quyền cấp trong vòng 72 giờ tính đến 19 giờ ngày 2/11/2021.

 Trường tổ chức cho học sinh thi lại giữa mùa dịch, 8 em trở thành F1
Trường tổ chức cho học sinh thi lại giữa mùa dịch, 8 em trở thành F1

Đối với các thí sinh còn lại phải có phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, có phiếu kết quả xét nghiệm âm tính do cơ quan có thẩm quyền cấp trong vòng 72 giờ tính đến 19 giờ ngày 2/11/2021.

“Đối với các thí sinh ở vùng dịch Nam Trà My, Phước Sơn, Nam Giang thì Sở đã phối hợp với chính quyền huyện bố trí xe ô tô đón các thí sinh về tập trung tại Đại học Quảng Nam (Tam Kỳ).

Đây là nơi ăn ở dành riêng cho các thí sinh này, còn điểm thi cũng được tách biệt, bảo đảm các công tác chống dịch. Chúng tôi đã kết nối với các địa phương vùng dịch để tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh”.

Theo ông Quốc thì thống kê sơ bộ có khoảng 30 thí sinh đến từ vùng dịch (trong đó có nhiều giáo viên thuộc diện F1, F2) về tham dự kỳ thi.

Những thí sinh này sẽ được bố trí phòng thi riêng, có giám thị riêng và phải bảo đảm các yêu cầu chặt chẽ của cơ quan y tế về phòng chống dịch Covid-19. Còn riêng với những trường hợp thí sinh diện F0 là bệnh nhân nên phải đưa điều trị tại bệnh viện và không thể dự thi.

Việc cơ quan chức năng bố trí xe đưa đón thí sinh thuộc diện F1, F2 đi thi đã khiến nhiều giáo viên ở vùng dịch Nam Trà My xúc động. Bởi do tình hình dịch bệnh tại khu vực này khá phức tạp nên các tuyến xe khách từ thành phố lên Nam Trà My đều tạm dừng.

Những thầy cô giáo thuộc diện F1, F2 đã được xe chuyên dụng chở về thành phố để kịp tham dự kỳ thi sau nhiều ngày cũng với học trò vùng núi vật lộn với Covid-19.

Vòng 2 kỳ thi tuyển viên chức giáo dục năm 2021 của Quảng Nam có 2.368 thí sinh thi tại 6 điểm thi đặt tại thành phố Tam Kỳ.

Trước đó, như đã thông tin, vào ngày 24/10, hàng ngàn thí sinh từ các huyện miền núi, đồng bằng của Quảng Nam đã lặn lội về thành phố Tam Kỳ để tham dự vòng 2 kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021.

Hàng ngàn giáo viên Quảng Nam vượt mưa lũ đi thi, phút chót bất ngờ bị hoãn
Hàng ngàn giáo viên Quảng Nam vượt mưa lũ đi thi, phút chót bất ngờ bị hoãn

Do mưa lớn trong nhiều ngày qua, khiến các tuyến phố cũng như nhiều cung đường trên địa bàn tỉnh này bị nước lũ phong tỏa. Dù vậy, hơn 2.368 thí sinh đã đến 6 điểm thi đặt tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) để dự tuyển. Trong đó, có nhiều người phải thuê thuyền để vượt qua các điểm ngập sâu để đến trường thi.

Tuy nhiên, khi tới nơi thì nhiều người bất ngờ nhận thông báo từ phía Hội đồng thi tuyển viên chức ngành giáo dục tỉnh quyết định tạm hoãn thi vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021.

Việc tạm hoãn kỳ thi vào phút chót khiến nhiều giáo viên bức xúc bởi cách làm "quan liêu", thiếu khoa học khi buộc các thi sinh phải vượt một quãng đường xa, nguy hiểm để đến nơi thi rồi lại thông báo nghỉ.

THÀNH TRUNG