Sinh viên du lịch được tài trợ học phí, bảo đảm có việc làm sau tốt nghiệp

27/03/2019 07:13 TẤN TÀI
(GDVN) - Các học viên được tài trợ hoàn toàn học phí, được nhận trợ cấp đào tạo và bảo đảm có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khóa đào tại Trung tâm.

Ngày 26/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Quảng Nam phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn phát triển Nam Hội An (HASD) – chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng phức hợp giải trí Hoiana chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm đào tạo nghề du lịch Quảng Nam–Hoiana.

Những khóa học đầu tiên của Trung tâm đã nhận bằng tốt nghiệp và có cơ hội vào làm việc tại khu nghỉ dưỡng. Ảnh: TT

Đây là Trung tâm đào tạo nghề du lịch có sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp với phương châm “học đi đôi với hành” chủ trương hợp tác - đào tạo – tạo việc làm.

Đại diện nhà trường cho biết, mục tiêu của Trung tâm đào tạo nghề Quảng Nam-Hoiana là cung cấp các khóa đào tạo nghề trong ngành du lịch, gồm:

Bảo dưỡng, bảo trì sân golf, điều hành sân golf, các khóa đào tạo nghiệp vụ về buồng-phòng cho khách sạn, nghiệp vụ nhà hàng…

Điểm nổi bật của Trung tâm là liên kết chương trình đào tạo với các trường đào tạo quốc tế và được giảng dạy cùng các khóa học ngôn ngữ tiếng Anh.

Việt Nam thiếu 620.000 lao động ngành du lịch, khách sạn vào năm 2025

Qua đó, trang bị chuẩn kiến thức, kỹ năng quốc tế cho các học viên giúp họ tự tin gia nhập môi trường làm việc quốc tế, hiện đại.

Điển hình là Trung tâm đã liên kết với Pegasus International College để cung cấp các khóa đào tạo về nghiệp vụ khách sạn cho học viên địa phương.

Trung tâm đã bắt đầu tuyển sinh các khóa đào tạo đầu tiên về chuyên ngành bảo trì sân golf và điều hành sân golf (Caddies) từ tháng 11 và tháng 12/2018.

Với độ dài khoảng 3 tháng, hai khóa đầu tiên này vừa hoàn thành tốt nghiệp và sẽ chính thức nhận “thư mời làm việc” tại Hoiana Shores Golf Club.

Khóa đào tạo thứ 2 cũng vừa bắt đầu, với tổng số học viên tốt nghiệp của 2 khóa Golf (4 lớp) đầu tiên này là 85 học viên.

Đại diện lãnh đạo Công ty trách nhiệm hữu hạn phát triển Nam Hội An (HASD) chia sẻ, với phương châm phát triển cùng cộng đồng địa phương, công ty xác định tạo dựng một nền tảng cung cấp tay nghề, trang bị kỹ năng làm việc.

Và tạo cơ hội phát triển cho chính người dân địa phương các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình và nhiều địa phương khác trong tỉnh Quảng Nam.

“Dự kiến khi khu nghỉ dưỡng đi vào hoạt động đầy đủ, Công ty sẽ tạo ra nhu cầu lên tới gần 4.000 việc làm.

Đây là cơ hội để người lao động địa phương phát triển chính mình, chuẩn hóa các kỹ năng lao động của mình đáp ứng môi trường làm việc quốc tế.

Qua đó, giúp người dân địa phương nâng cao đời sống, thu nhập, góp phần phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”, đại diện công ty chia sẻ thêm.

Điểm khác biệt là các học viên theo học các khóa học tại Trung tâm đào tạo nghề du lịch Quảng Nam-Hoiana được Công ty trách nhiệm hữu hạn phát triển Nam Hội An (HASD) hỗ trợ ngay từ khi theo học.

Đà Nẵng đau đáu với cơn khát nhân lực ngành du lịch

Theo đó, các học viên được tài trợ hoàn toàn học phí và được nhận trợ cấp đào tạo, bảo đảm cơ hội gia nhập đội ngũ nhân lực của khu nghỉ dưỡng Hoiana.

Doanh nghiệp cũng sẽ hỗ trợ bảo hiểm tai nạn, các chi phí về đồng phục, sinh hoạt tại Trung tâm đào tạo nghề du lịch, hỗ trợ đào tạo tiếng Anh,…

Với ưu tiên phát triển cùng cộng đồng địa phương, tất cả các học viên theo học tại Trung tâm đào tạo nghề du lịch Quảng Nam-Hoiana được ưu tiên và bảo đảm cơ hội việc làm tại Hoiana.

“Thông qua Trung tâm, Công ty trách nhiệm hữu hạn phát triển Nam Hội An, Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Quảng Nam sẽ kết nối, phát huy trách nhiệm cộng đồng đối với người dân địa phương, giảm thiểu những lãng phí nguồn nhân lực gần khu vực dự án.

Trong thời gian tới, Trường sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các địa phương, hỗ trợ điều kiện để Trung tâm đẩy mạnh hoạt động tuyển sinh và đào tạo, đáp ứng tiệm cận 4.000 vị trí việc làm cho dự án Hoiana”, ông Hồ Văn Quang - Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết.

TẤN TÀI