Sôi động “Ngày hội Vì Khát vọng Việt 2015”

23/05/2015 14:36 Mai Anh
(GDVN) - Sáng nay (23/5), "Ngày hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015” chính thức khởi động với những hoạt động giao lưu, diễn thuyết sôi động, hấp dẫn.

Sáng nay (23/5/2015), hàng ngàn sinh viên, thanh niên thủ đô náo nức đến Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Số 3, Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội) để tham dự ngày đầu tiên chuỗi sự kiện “Ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015”.

Đây là sự kiện đặc biệt của chương trình “Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp” do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức cùng sự đồng hành của Cà phê thứ 7, Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA).

"Ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015" được khởi động tại Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam, nổi bật ngay buổi sáng ngày hội là cuộc thi hùng biện “Một cuốn sách hay, sẽ thay đổi đời người”.

Với chuỗi hoạt động trong suốt 6 ngày liên tiếp (từ 23 – 28/5/2015),  “Ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015” sẽ giới thiệu và khyến khích các bạn trẻ ứng dụng những cuốn sách đổi đời làm kim chỉ nam để đạt cuộc sống chất lượng, chủ động, hữu ích và hạnh phúc cho chính mình cũng như gia đình, cộng đồng xã hội và quốc gia dân tộc.

Tại Hà Nội, chương trình “Ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015” sẽ diễn ra trong hai ngày 23 và 24/5/2015.

Nổi bật trong "Ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015" là cuộc thi hùng biện “Một cuốn sách hay, sẽ thay đổi đời người” dành cho các bạn trẻ yêu sách. Sau vòng sơ loại, sáng ngày 23/5, vòng thi bán kết cho 10 đội thi.

Trong sáng nay, các đội tham dự thuyết trình và hùng biện về 1 trong 5 quyển sách: Nghĩ giàu Làm giàu; Quốc gia Khởi nghiệp; Khuyến học; Đắc nhân tâm; Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách... Đây là 5 quyển sách nằm trong Tủ sách đổi đời được Tập đoàn Trung Nguyên xây dựng với mục tiêu trao tặng 100 triệu cuốn sách cho 23 triệu thanh niên Việt cùng nhiều tầng lớp khác trong xã hội.

Tại cuộc thi này, các bạn trẻ phải bày tỏ quan điểm cá nhân về việc vận dụng kiến thức đó cho con đường hướng đến thành công và hạnh phúc của cá nhân, gia đình, cộng đồng, quốc gia và nhân loại.

Tại cuộc thi này, các bạn trẻ phải bày tỏ quan điểm cá nhân về việc vận dụng kiến thức đó cho con đường hướng đến thành công và hạnh phúc của cá nhân, gia đình, cộng ​​đồng, quốc gia và nhân loại.

TS Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đại diện Ban tổ chức cho biết: "Ngày hội Vì Khát vọng Việt 2015 là hoạt động ý nghĩa, tiếp nối những thành công của chương trình do Hội phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng từ năm 2012, đặc biệt là Hành trình "Những cuốn sách đổi đời" được triển khai từ đầu năm đến nay. Ngày hội nhằm khẳng định lần nữa cam kết sẽ dốc hết sức để đồng hành cũng như hỗ trợ thế hệ thanh niên Việt Nam để tạo dựng tương lai cá nhân và hoàn thành trách nhiệm gánh vác trọng trách với gia đình-xã hội-đất nước của Hội cùng Tập đoàn Trung Nguyên.

Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ giao lưu, tiếp xúc với những chuyên gia quố ctees trong nhiều lĩnh vực để tích lũy kiến thức và tạo đà cho tâm thế tiến ra thế giới một cách chủ động và tự tin hơn". 

Cũng trong khuôn khổ ngày hội Vì Khát vọng Việt sáng nay, không chỉ được trải nghiệm không gian cà phê sáng tạo của Tập đoàn Trung Nguyên, các bạn trẻ còn được đích thân, Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2013 Tú Anh, Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2014 Huyền My, hoa hậu biển 2010 Nguyễn Thị Loan ký tặng lưu niệm những quyển sách trong Tủ sách đổi đời.

Ngoài việc tổ chức giao lưu tại Học viện Thanh Thiếu niên, “Ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015” còn có hoạt động diễn thuyết và giao lưu cùng các khách mời diễn giả quốc tế và những nhân vật ảnh hưởng Việt Nam về những cuốn sách đổi đời tại Không gian sáng tạo Trung Nguyên và Đại học Hà Nội.

Với những nội dung hoạt động phong phú, “Ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015” là sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị và đầy ý nghĩa với đông đảo các bạn sinh viên và thanh niên. 

* Một số hình ảnh tại "Ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015" diễn ra sáng nay:

Kết thúc Cuộc thi hùng biện "Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người" sáng 23/5 Ban giám khảo đã lựa chọn được 5 đội thi xuất sắc nhất lọt vào đêm thi chung kết .
Ban giám khảo cuộc thi ngoài diễn giả trong nước như TS Vương Quân Hoàng (ngoài cùng bên phải) còn có TS Nguyễn Mạnh Cường (áo xanh), bà  Phạm Thị Điệp Giang, Phó giám đốc truyền thông của Tập đoàn Trung Nguyên.
Ngoài ra còn có hai diễn giả người nước ngoài khác làm giám khảo gồm ông Alexander Wendt​  - Trưởng ban Kinh tế của tờ DER FOCUS,​CHLB Đức; Ông Hans Kaiser - Bộ trưởng các vấn đề Châu Âu, bang Thuringia (CHLB Đức).
Các bạn sinh viên Hà Nội hào hứng với “Ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015”.
Từ phải qua trái Hoa hậu Biển 2010 Nguyễn Thị Loan, Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2014 Huyền My, Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2013 Tú Anh ký sách tặng các bạn trẻ.
Dù thời tiết khá nóng nhưng ba người đẹp đều nhiệt tình vui vẻ ký tặng và chụp ảnh với các bạn sinh viên.

Thuộc chương trình “Thanh niên Sáng tạo khởi nghiệp” được khởi xướng từ năm 2012, với cam kết trao tặng 100 triệu cuốn sách đổi đời đến 23 triệu thanh niên cùng nhiều đối tượng khác trong xã hội, “Ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015” là hoạt động tiếp nối của hành trình giới thiệu, trao tặng những cuốn sách đổi đời do Trung Nguyên tuyển chọn trong kho tàng kiến thức nhân loại, minh chứng cho sự thành công của mọi người để trao tặng cho thế hệ trẻ Việt Nam làm kim chỉ nam đổi đời của mỗi người.

Với ý nghĩa sâu sắc này, “Ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015”  nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các khách mời quốc tế, là các cá nhân xuất sắc, nổi tiếng với tầm ảnh hưởng lớn trong nhiều lĩnh vực kinh tế, khoa học, xã hội, chính trị… như GS.TS. Marcel Fratzscher, Chủ tịch DIW, Đức - Hans Kaiser - Bộ trưởng các vấn đề Châu Âu, bang Thuringia, Đức; Eunice Olsen - Đại biểu quốc hội và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng, Singapore; Jevan Tan - Chủ Tập đoàn Tan Group, Singapore; TS. Francis Quinn - Giám đốc Workiva, Giám đốc Bền vững của L’Oreal, Mĩ; Alexander Wendt - Trưởng ban Kinh tế của tờ DER FOCUS, Đức;Neil Claudio Sierck - Sáng lập viên của tổ chức Inspired Media, Nam Phi.

Cô Eunice Olsen chia sẻ: “Là người theo đuổi các chương trình cộng đồng, khi được giới thiệu về chương trình trao tặng sách đổi đời đầy ý nghĩa của Trung Nguyên, tôi rất thích và hy vọng có dịp được cùng tham gia với các bạn, và hôm nay tôi đã ở đây. Sự năng động, ham học hỏi và thân thiện là một nền tảng tốt để các bạn trẻ Việt Nam hướng đến tương lai. Tôi tin những quyển sách quý của chương trình này sẽ trao cho các bạn trẻ Việt Nam những kinh nghiệm quý báu cũng như truyền cảm hứng để các bạn chủ động làm chủ tương lai của bản thân cũng như đất nước”.​ 

Mai Anh