Thầy giáo sờ vùng nhạy cảm của học sinh nữ chưa bị xử lý hình sự

08/03/2018 06:31 Đan Quỳnh
(GDVN) - Thầy giáo có hành vi sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh nữ cho rằng xem các em như con cháu trong nhà.

Ngày 07/03, Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) đã thi hành quyết định kỷ luật ông Nguyễn Thành Trang, giáo viên Trường Tiểu học Kế Sách 2 (thị trấn Kế Sách).

Ông Trang được xác định là giáo viên chủ nhiệm của lớp 5B, Trường Tiểu học Kế Sách 2. Trong quá trình giảng dạy, ông Trang có hành vi sờ vào vùng nhạy cảm trên cơ thể một học sinh nữ.

Trường Tiểu học Kế Sách 2. (Ảnh: Đ.Q)

Sau đó, cháu gái về nhà có biểu hiện lạ nên bị bà ngoại gặng hỏi. Cháu bé đã thuật lại sự việc bị thầy giáo chủ nhiệm có hành vi như trên.

Bà ngoại của cháu bé đã tố cáo sự việc với nhà trường. Ông Trang bị xử lý với hình thức cảnh cáo và chuyển về điểm trường lẻ. Sự việc cũng được trình báo lên cơ quan chức năng.

Tổ kiểm tra của huyện được thành lập và ông Trang thừa nhận hành vi vi phạm. Ông Trang khai do xem các em như con cháu trong nhà nên mới có hành vi sờ vào vùng nhạy cảm của các cháu. 

Nhà trường, Phòng Giáo dục Thủ Đức vẫn im lặng trước nghi án học sinh bị xâm hại 

Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách không đồng ý với cách xử lý của nhà trường và buộc ông Trang phải thôi việc.

Ông Trang có sai phạm không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng.

Đến nay, hồ sơ của ông Trang vẫn chưa chuyển lên Công an huyện Kế Sách để điều tra.

Đan Quỳnh