Thầy "H. dê" ở trường Trần Phú khác nhau trong mắt cô Hiệu trưởng và học sinh

12/04/2019 06:46 Công Tiến
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) nói thầy H. sống rất có uy tín với đồng nghiệp, còn học sinh gọi với biệt danh “thầy H. dê”.

Ngày 11/4, cô Ngô Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết:Thầy H. là người sống rất có uy tín với đồng nghiệp, thầy H. đã về trường công tác tới nay đã được 21 năm, thầy là một người rất có năng lực và thường được giao bồi dưỡng đội học sinh giỏi của trường và đã có nhiều em học sinh đạt nhiều giải cao.

Trường đã nhận được phản ánh của phụ huynh về thầy giáo dạy Toán tên H. lạm dụng tình dục học sinh, đề nghị nhà trường xác minh thông tin.

Hiện vụ việc đang được Công an quận điều tra, phía nhà trường nhất định không bao che, nếu kết quả xác minh có vi phạm, trường sẽ kiến nghị xử lý nghiêm khắc”.

Cô Thu Anh - Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trần Phú: “Thầy H. là người sống rất có uy tín với đồng nghiệp”. Ảnh: Công Tiến

Phụ huynh và học sinh nói gì về thầy H.

Nói với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, em Tuấn học sinh lớp 7 Trường trung học cơ sở Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nói:

“Thầy H. vẫn thường dậy lớp con môn Công nghệ nhưng hôm nay lớp con lại được học một thầy cô khác dạy.

Thầy H. thường dạy môn Toán và dạy ôn cho các bạn ở đội học sinh giỏi của trường”.

Phóng viên hỏi con có nhận xét như thế nào về thầy H. em bộc bạch nói: “Ở trường con nhiều bạn thường gọi thầy H. với biệt danh thầy H. dê”, em Tuấn học sinh lớp 7 Trường trung học cơ sở Trần Phú chia sẻ. 

Còn theo vị phụ huynh tên Toan - Phường Trần Phú, quận Hoàng Mai có con học lớp 7 được thầy H. dạy chia sẻ:

“Thầy H. trước khi có sự việc xảy ra tôi được biết là người có chuyên môn tốt về môn Toán và cũng có dạy cháu nhà tôi một môn.

Tôi mong sau khi có kết luận từ cơ quan công an sẽ có hình thức kỷ luật đúng đắn và thật nghiêm khắc nhằm răn đe để không ảnh hưởng hình ảnh cao quý của các thầy cô giáo và ngành giáo dục”.

Trường trung học cơ sở Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nơi xảy ra vụ việc thầy giáo H. dạy môn Toán bị tố lạm dụng tình dục nhiều nam học sinh. Ảnh: Công Tiến

Theo cung cấp của chị M.H, ngày (10/4/2019), tại buổi làm việc giữa phụ huynh, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trần Phú và thầy H., thầy H. đã thừa nhận có hành vi sàm sỡ các em.

Chị M.H. đã có chia sẻ về vụ việc của con trai mình được thầy H. dạy: “Đây là việc quá nghiêm trọng vi phạm đạo đức nhà giáo, không thể có chuyện coi học sinh như con rồi sờ mó vào bộ phận sinh dục được.

Đó là hành vi đồi bại, cần lên án và xử lý nghiêm. Nếu tôi không lên tiếng thì các em học sinh tiếp theo sẽ là nạn nhân của việc lạm dụng tình dục.

Tôi yêu cầu nhà trường phải có cuộc họp với tất cả phụ huynh của các em để làm rõ việc này”.

Sự việc đang trong quá trình cơ quan Công an xác minh và làm rõ tính đúng đắn của các các hành vi của thầy giáo H., Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ cung cấp thông tin nhanh nhất và chính xác tới bạn đọc.

Công Tiến