Thí sinh nhận giấy chứng nhận kết quả thi ở đâu?

22/07/2016 11:47 Linh Hương
(GDVN) - Sau khi có kết quả thi, thí sinh được trường Đại học chủ trì cụm thi cấp giấy chứng nhận kết quả thi.

Thí sinh lưu ý: Không sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi này để ĐKXT, mà chỉ nộp vào trường nhập học sau khi đã trúng tuyển.

Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu sẽ nhận giấy chứng nhận kết quả thi ở đó. Hiện nay, các trường Đại học đang tập trung in giấy chứng nhận kết quả thi để chuyển về các Sở GD&ĐT, từ Sở sẽ chuyển về các trường THPT để bàn giao cho thí sinh.

Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu sẽ nhận giấy chứng nhận kết quả thi ở đó (Ảnh: Thùy Linh)

Dự kiến thí sinh nhận được giấy chứng nhận kết quả thi trong khoảng từ ngày 25 đến 27/8. Theo quy định trong lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, chậm nhất là trước ngày 30/8 giấy chứng nhận kết quả thi phải đến tay thí sinh.

Trường hợp sau ngày 30/8 mà chưa nhận được, bị thất lạc hoặc mất giấy chứng nhận kết quả thi, thí sinh cần liên hệ với trường Đại học chủ trì cụm thi, làm đơn xin trường xác nhận. Trường sẽ cấp lại cho thí sinh giấy chứng nhận kết quả thi (có dấu đỏ của trường và được ghi là “bản cấp lại”).

Khi được cấp giấy này, bản chính sẽ không còn giá trị và hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sẽ thông báo cho trường thí sinh ĐKXT để trường biết và chỉ nhận giấy chứng nhận kết quả thi được cấp lại.

Ở mỗi đợt xét tuyển, chậm nhất 5 ngày sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển (nếu nộp bằng đường bưu điện, thời gian được xác định theo dấu bưu điện), thí sinh phải xác nhận việc học tại trường bằng cách nộp cho trường bản chính giấy chứng nhận kết quả thi.

Thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi coi như không có nguyện vọng học tại trường và sẽ không được gọi nhập học. Thí sinh cần lưu ý: kể cả thí sinh chỉ trúng tuyển 1 trường cũng phải xác nhận việc nhập học tại trường.

Linh Hương