Thí sinh nữ "không có tóc" và ước mơ đại học

04/07/2014 09:01
(GDVN) - Mắc phải căn bệnh lạ nên đã 7 năm nay thí sinh Trần Thị Nhi (18 tuổi, quê xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị rụng hết tóc không mọc lại.

Chúng tôi gặp nữ thí sinh đặc biệt này tại điểm thi trường THCS phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An (thuộc cụm thi Vinh). Để Nhi tự tin và vững tâm hơn khi đi thi nên mẹ của Nhi là chị Nguyễn Thị Hoa đã dõi bước theo con từ quê lên đây.

Do là thí sinh nữ nhưng bởi căn bệnh lạ cách đây 7 năm đã khiến mái tóc dài của Nhi ngày nào rụng hết mà không thể mọc lại. Vì vậy khi Nhi làm thủ  tục thi với cái đầu trọc đã khiến không ít con mắt để ý. Chị Hoa mẹ của Nhi ngậm ngùi kể lại căn bệnh lạ của con mình:

Mắc phải căn bệnh lạ cách đây 7 năm nên tóc của Nhi đã bị rụng hết

Hai vợ chồng chị Hoa lấy nhau năm 1995, đến năm 1996 thì sinh em Nhi. Từ nhỏ Nhi khỏe mạnh bình thường như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, đến năm 2007 khi đó em đã học lớp 6 thì bắt đầu mắc phải căn bệnh lạ. Đó là tóc của Nhi bị rụng thành từng mảng một mà không rõ nguyên do. Còn đứa em trai của Nhi thì bị mờ dần mắt bên phải.

Xem đáp án, tra cứu điểm thi trên Báo Giáo dục Việt Nam

(GDVN) - Nhằm đáp ứng những yêu cầu của độc giả, nhất là các thí sinh thi đại học, cao đẳng, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ đồng hành cùng sĩ tử.

Gia đình chị Hoa bán những thứ có giá trị đưa hai chị em Nhi đi khám khắp nơi nhưng vẫn không xác định được bệnh. Hễ nghe chỗ nào có thầy thuốc giỏi gia đình đều đưa hai chị em Nhi đến khám nhưng bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm.

Mắc phải căn bệnh lạ nên chỉ sau một năm mái tóc dài của Nhi ngày nào đã rụng hết mà không mọc lại được. Là một cô gái nên khi mái đầu trọc khiến Nhi mất tự tin khi đi học với bạn bè. 

Tuy nhiên, để em vững tin hơn khi tiếp xúc mọi người gia đình, thầy cô, bạn bè đều động viên và chia sẻ với Nhi. Dần lâu rồi Nhi cũng lấy lại được tự tin và theo chúng bạn đi học. Nhưng mỗi khi bệnh tái phát da đầu em bị nổi mẩn đỏ và ngứa. Mặc dù bệnh tật như  vậy nhưng em đã cố gắng học tập đạt kết quả khá.

Để con vững tâm khi đi thi, chị Hoa mẹ của Nhi đã đi cùng con từ quê lên địa điểm thi

Năm nay, Nhi đăng kí dự thi vào ngành bác sĩ thú y, trường ĐH Nông Nghiệp 1. Việc lựa chọn ngành bác sĩ thú y Nhi cho biết: “Em rất yêu các con vật nuôi với lại gia đình em cũng là nông dân. Trong khi đó em thấy ngành bác sĩ thú y của nước mình nay đang khá kém nhất là ở các vùng nông thôn như quê em. Vì vậy em đăng ký thi ngành này sau này nếu đậu, học xong ra trường em sẽ góp một phần sức phục vụ ngành chăn nuôi nơi quê nhà để người dân yên tâm sản xuất”.

Cô Trang Dung - Giáo viên chủ nhiệm ba năm cấp 3 của em Nhi chia sẻ: “Mặc dù em Nhi mắc bệnh nhưng em vẫn luôn có gắng và có học lực khá. Vì vậy trong lớp các thầy, cô, bạn bè luôn mến em ấy. Chúc em có kết quả tốt trong kỳ thi lần này”.

Chào mẹ con cô thí sinh nữ đặc biệt này chúng tôi cũng mong em thi đạt kết quả cao và sớm chữa trị khỏi căn bệnh lạ trên.