Tin nóng: Học sinh THPT bị đánh đến chết; HS lớp 4 trượt cầu tử nạn

29/04/2012 06:02 Bích Thảo (TH)
(GDVN) - Một học sinh cấp 3 bị nhóm thanh niên vây đánh cho đến chết; học sinh lớp 4 trượt cầu tử nạn; Cơ hội đăng kí dự thi với các ngành bị đình chỉ tuyển sinh
Học sinh phổ thông bị đánh đến chết

Theo Báo Kiến thức, Dương Tiến Đạt (sinh năm 1995), quê xã Thiệu Dương, Thiệu Hóa. Tuấn hiện đang là học sinh lớp 11B9, trường THPT Dương Đình Nghệ (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đã bị một nhóm thanh niên đánh tới chết.

Hiện trường nơi học sinh Dương Tiến Đạt bị đánh chết.
Ông Cao Văn Nguyên - Hiệu trưởng Trường THPT Dương Đình Nghệ xác nhận: “Nạn nhân bị đánh chết trong vụ xô xát là em Dương Tiến Đạt, là học sinh khối lớp 11 trong trường. Tuy nhiên, vì vụ việc xảy ra vào buổi tối ngày 27/4 nên đến sáng ngày 28/4 nhà trường mới biết tin. Sau khi xảy ra sự việc đau thương nói trên, nhà trường đã đến chia buồn cùng với gia đình. Chúng tôi cũng đã đề nghị cơ quan công an điều tra để làm sáng tỏ vụ việc này.”
Đại tá Bùi Đại Chí - Trưởng Công an huyện Thiệu Hóa cho biết: “Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an huyện Thiệu Hóa đã vào cuộc để điều tra. Tối ngày 27/4, công an huyện đã bắt tạm giam 5 đối tượng có liên quan đến vụ việc nói trên.” 

Ngành bị đình chỉ tuyển sinh: Thí sinh được đăng ký dự thi lại

Theo Báo Dân trí, ngày 28/4, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các sở GD-ĐT; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng về việc đăng ký dự thi đối với các ngành bị đình chỉ tuyển sinh. Theo đó, thí sinh đã đăng ký dự thi vào những ngành này được quyền đăng ký lại.

Trước đó, ngày 27/4, Bộ GD-ĐT đã quyết định đình chỉ tuyển sinh hệ chính quy năm 2012 đối với ngành Khai thác vận tải của Trường Cao đẳng Bách nghệ Tây Hà; ngành Công nghệ - Kỹ thuật xây dựng của Trường CĐ Kỹ thuật - Công nghiệp Quảng Ngãi; ngành Tài chính - Ngân hàng của Trường ĐH Phú Xuân; ngành Kiến trúc của Trường ĐH Yersin Đà Lạt; ngành Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Thành Tây và các ngành của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội. 

Để bảo đảm quyền lợi của thí sinh đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi và có nguyện vọng học các ngành bị đình chỉ tuyển sinh năm 2012, ngày 28/4, Bộ GD-ĐT đã có văn bản yêu cầu các Sở GD-ĐT; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng thực hiện ngay các công việc, cụ thể sau:

Cơ hội đăng kí lại cho nhiều thí sinh

Đối với các Sở GD-ĐT, thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi theo tuyến của sở vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh để thí sinh biết và đăng kí lại;Hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh được đăng kí lại hồ sơ đăng kí dự thi. Thí sinh đăng kí lại hồ sơ đăng kí dự thi không phải nộp thêm bất cứ khoản lệ phí nào.

Tin nóng: Sinh viên gây án mạng; Cô giáo tát bé trai thủng màng nhĩ

Tin nóng: Sinh viên gây án mạng; Cô giáo tát bé trai thủng màng nhĩ

Sinh viên nhễ nhại dưới nắng nóng đợi xe về nghỉ lễ

Sinh viên nhễ nhại dưới nắng nóng đợi xe về nghỉ lễ

Những hình ảnh cười ra mắt: Học sinh muốn viết phải... đứng

Những hình ảnh cười ra mắt: Học sinh muốn viết phải... đứng

Thời hạn để thí sinh được đăng ký lại hồ sơ đăng ký dự thi được kéo dài đến trước ngày 10/5/2012; Tổ chức cập nhật, bổ sung và hoàn thiện cơ sở dữ liệu hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh thuộc địa phương sau khi thí sinh đăng ký lại theo đúng cấu trúc phần mềm tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, để bàn giao cho các trường vào ngày 10/5/2012 (tại Hà Nội) và ngày 12/5/2012 (tại TPHCM).

Đối với các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng: Thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi trực tiếp tại trường vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh để thí sinh biết và đăng kí lại; Hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh được đăng ký lại sang ngành khác hoặc cho phép thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để đăng ký sang  trường khác.

Các trường không thu thêm bất cứ khoản lệ phí nào đối với thí sinh đăng ký lại sang ngành khác. Đối với thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để  đăng ký sang trường khác, các trường phải hoàn trả lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí dự thi mà thí sinh đã nộp. 

Thời hạn để thí sinh được đăng ký lại sang ngành khác hoặc thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để đăng ký sang trường khác được kéo dài đến hết ngày 15/5/2012.
Bộ GD-ĐT thông báo để các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng biết và thực hiện.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3 6231655 - Fãx: (04) 3 6231656.

Trượt chân rơi xuống cầu, một học sinh chết đuối

Báo Dân Việt đưa tin, trong lúc đợi bạn cùng đi học về, không may bị trượt chân rơi xuống cầu, em Phạm Nghị Khang 11 tuổi đã bị chết đuối.

Ngày 28/4, ông Đăng Kim Thanh, Xã Đội trưởng, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) cho biết, đến 13h20' ngày 27.4, thi thể em Phạm Nghị Khang 11 tuổi, học sinh lớp 4 trường Tiểu Học Xuân Sơn Nam mới được tìm thấy.

Trước đó, khoảng13h cùng ngày, trên đường đi học về, đến cầu Sắt thuộc thôn Tân Long, xã Xuân Sơn Nam, Khang nghỉ chân đứng chờ bạn cùng về. Trong lúc đợi, không may bị trượt chân rơi xuống cầu chết đuối.

Ngay sau sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt kịp, đưa thi thể em Khang về gia đình mai táng.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Vì sao Đại học Giao thông Vận tải chậm cấp bằng tốt nghiệp?

Tin nóng: Học sinh lớp 6 treo cổ; Bắt giáo viên giao cấu với nữ sinh

Sinh viên nhễ nhại dưới nắng nóng đợi xe về nghỉ lễ

Tin nóng: Bắt kẻ quay clip sex nữ sinh Hà Nội; 18 HS tiểu học bị nạn

Sinh viên than trời với “dịch” cướp nick lừa tiền

Đáp án đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 (Môn Lịch sử)


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángBích Thảo (TH)