Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng 23 năm hình thành, đào tạo hơn 52.000 cử nhân

11/07/2020 06:14 Việt Dũng
GDVN- Cho đến nay, sau 23 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã đào tạo ra hơn 52.400 cử nhân.

Ngày 10/7/2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã kỷ niệm 23 năm hình thành và phát triển, với sự tham dự của đông đảo cán bộ, giảng viên, khách mời, lãnh đạo Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, cựu sinh viên và sinh viên của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng của HIU đã ôn lại chặng đường 23 năm phát triển, gửi lời tri ân đến quý thầy cô đã có nhiều năm tâm huyết, cống hiến cho sự phát triển của nhà trường.

Đồng thời, thầy Hiệu trưởng cũng đã đưa ra phương hướng, mục tiêu cho sự phát triển của nhà trường trong thời gian tới.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng vừa kỷ niệm 23 năm hình thành và phát triển (ảnh: HIU)

Sau 23 năm hình thành và phát triển, HIU đã cung cấp cho thị trường lao động Việt Nam và quốc tế 1 Tiến sĩ, hơn 1.200 thạc sĩ, hơn 52.400 cử nhân, hơn 7.700 sinh viên có trình độ cao đẳng, hơn 13.600 trung cấp và kỹ thuật viên.

Hiện trường có 39 ngành đào tạo đa dạng, liên quan đến hầu hết các lĩnh vực quan trọng, có nhu cầu tuyển dụng cao, thuộc 5 nhóm ngành, lĩnh vực là: Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ Quốc tế, Khoa học Sức khỏe, Kỹ thuật Công nghệ, Kinh doanh Quản lý – Luật và Giáo dục.

Chương trình đào tạo đa dạng gồm: Chương trình tiếng Việt, chương trình tiếng Anh, chương trình liên kết quốc tế, Du học tại chỗ, chương trình 5 năm hai bằng mang đến cho người học nhiều sự lựa chọn và trải nghiệm.

Nhiều năm qua, nhà trường đẩy mạnh việc hợp tác, liên kết đào tạo quốc tế với các đối tác của Mỹ, Anh, NewZealand, Thụy Sĩ, Úc…theo hình thức 2+2 hay 3+1.

Cùng với chương trình Du học tại chỗ liên kết với Đại học Arizona (Mỹ), Đại học Bedforshire (Anh Quốc), sinh viên của HIU được thụ hưởng môi trường học tập tiên tiến, nhận bằng cử nhân quốc tế với chi phí tiết kiệm.

Thông qua hệ sinh thái doanh nghiệp hợp tác với nhà trường như: Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Pharmactiy, Sacombank, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ…Sinh viên HIU được doanh nghiệp phỏng vấn, tuyển dụng ngay từ những học kỳ cuối.

Ngoài ra, sinh viên HIU còn có cơ hội trải nghiệm những kỳ du học ngắn hạn, thực tập có hưởng lương tại các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Ý…với nhiều trải nghiệm thú vị, bổ ích.

Việt Dũng