Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội lần đầu tổ chức ngày Quốc tế Nhân ái tại Việt Nam

14/11/2019 13:42 Hồ Thu
(GDVN) - Năm học 2019-2020, Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội đã trở thành trường đầu tiên tại Việt Nam hưởng ứng ngày quốc tế tôn vinh tinh thần nhân ái.

Ngày Quốc tế Nhân ái (13/11) được khởi xướng từ năm 1998 với tinh thần khuyến khích các việc tốt trong cộng đồng, tôn vinh tinh thần nhân ái là nhịp cầu nối mọi chủng tộc, tôn giáo và nền văn hoá.

Sau nhiều năm, đã có nhiều quốc gia hưởng ứng như Singapore, Úc, Anh, Canada... Đặc biệt, năm 2012, Úc đã đưa ngày này vào lịch năm học của các trường.

Năm học 2019-2020, Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội đã trở thành trường đầu tiên tại Việt Nam hưởng ứng ngày quốc tế tôn vinh những điều tử tế này.

Học sinh được học các bài học về lòng nhân ái, suy ngẫm về hành động của mình và cách thức để quan tâm và đồng cảm với người khác.

Trong sáng 13/11, toàn trường đã chọn màu vàng làm trang phục chủ đạo. Đây là màu tượng trưng cho sự ấm áp, bao dung và cũng là màu của niềm tin, hy vọng.

Để chào mừng ngày Quốc tế Nhân ái, một Cây Nhân ái khổng lồ đã được thầy trò trường Việt-Úc Hà Nội thực hiện. Đây là nơi để thầy trò nhà trường cùng phụ huynh học sinh chia sẻ những câu chuyện nhỏ về việc tốt và hành động nhân ái xung quanh mình.

Những chia sẻ này sẽ được lưu giữ lâu dài trên Cây Nhân ái, như nhắc nhở mọi người hãy cùng làm những việc tốt và chia sẻ chúng để lan toả những giá trị tích cực tới cộng đồng.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Học sinh cùng đến trường trong trang phục vàng - màu của nhân ái, niềm tin và sự lạc quan.
Các em cùng tham gia một điệu nhảy tập thể đầy hứng khởi.
Học sinh không ngại trao những cái ôm thắm thiết tình bạn bè, thầy cô.
Cùng high-five và chúc nhau những điều tốt lành.
Các giáo viên quốc tế và Việt Nam cùng chụp ảnh với học sinh bên Cây Nhân ái.
Cùng treo những tấm thiệp xinh xắn, ghi lại những việc tốt của mỗi người lên Cây Nhân ái, từ đó lan toả hành động tử tế.
Hồ Thu