Vất vả nhọc nhằn của các thầy cô giáo trong mùa dịch Corona

12/02/2020 08:46 AN NGUYÊN
(GDVN) - Những tưởng khi học sinh phải nghỉ học vì dịch bệnh thì giáo viên có chút thảnh thơi, nhưng ngược lại, họ phải làm việc vất vả, nhọc nhằn hơn.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, hầu hết các trường học trên cả nước phải cho học sinh nghỉ học, ở nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Cũng như nhiều giáo viên phổ thông khác, các cô giáo Trường mầm non Bình Minh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) vẫn đến lớp soạn bài giảng online, làm video hướng dẫn phụ huynh làm đồ chơi dạy học, phát triển kỹ năng cho trẻ.

Các cô còn vào vai Thỏ Xám và vịt Donal để hát, múa các bài hát dân gian nhằm dạy trẻ các kỹ năng vệ sinh thân thể, tự phòng tránh dịch bệnh.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các buổi bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên, nhân viên những kiến thức cơ bản, cũng như các kỹ năng phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh virus Corona.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường cho biết, để sớm đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ thì các cô đã tiến hành tổng dọn vệ sinh, lau chùi, sát khuẩn các thiết bị dạy học, đồ chơi.

Dưới đây là những hình ảnh về hoạt động của các cô giáo mầm non trong mùa dịch virus Corona:

Giáo viên Trường mầm non Bình Minh vẫn đến lớp dọn dẹp vệ sinh để phòng, chống dịch Corona trong ngày nghỉ. Ảnh: Trâm Thư.
Tất cả giáo viên, nhân viên nhà trường cùng bắt tay tổng dọn vệ sinh trường lớp. Ảnh: Trâm Thư.
Gác lại công việc chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa, các cô vẫn đến lớp như những ngày đi làm bình thường. Ảnh: Trâm Thư.
Những lớp học, đồ trang trí cho đến những đồ chơi, chi tiết nhỏ nhất đều được vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại trường. Ảnh: Trâm Thư.
Công việc của các cô trong những ngày dịch bệnh virus Corona hoành hành còn nhọc nhằn, vất vả gấp bội. Ảnh: Trâm Thư.
Dịch bệnh virus Corona khiến các trường học ở Đà Nẵng phải cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2. Ảnh: Trâm Thư.
Các trường học đang khẩn trương dọn vệ sinh để chờ thông báo lịch học trở lại của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Trâm Thư.
Nhà trường còn phối hợp với các đơn vị bộ đội để dọn dẹp các khu đất trồng rau, khu sinh hoạt chung của học sinh. Ảnh: Trâm Thư.
Các cô giáo vẫn đến lớp để soạn bài giảng online. Ảnh: Trâm Thư.
Nhà trường còn tổ chức các lớp học bồi dưỡng, huấn luyện kỹ năng về phòng, chống dịch bệnh cho đội ngũ giáo viên. Ảnh: Trâm Thư.
Các cô giáo đóng vai các nhân vật hoạt hình để hướng dẫn học sinh cách vệ sinh thân thể qua các video được phát trực tuyến. Ảnh chụp màn hình.
Cô giáo giảng bài online. Ảnh chụp lại màn hình.
AN NGUYÊN