Hà Nội thi viết về Tấm gương Nhà giáo Thủ đô tiêu biểu

28/02/2019 06:05
Công Tiến
(GDVN) - Theo kế hoạch số: 4604/KHLT-SGDĐT-CĐN, Sở Giáo dục Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức thi viết về Tấm gương Nhà giáo Thủ đô tiêu biểu.

Cuộc thi viết về Tấm gương Nhà giáo Thủ đô tiêu biểu là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô (10/1954 - 10/2019).

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong ngành Giáo dục và Đào tạo thủ đô cùng toàn xã hội về các tấm gương thầy giáo, cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Hà Nội thi viết về Tấm gương Nhà giáo Thủ đô tiêu biểu ảnh 1
Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong ngành Giáo dục và Đào tạo thủ đô cùng toàn xã hội về tấm gương thầy, cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho ngành. Ảnh minh họa: H.L

Hoạt động ý nghĩa, lan tỏa và tôn vinh những tấm gương thầy cô

Trong sự nghiệp của ngành Giáo dục và Đào tạo đã có biết bao tấm gương nhà giáo đã vượt khó vươn lên, bám trường, bám lớp, tình nguyện công tác ở những vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, hy sinh cả tuổi thanh xuân, hết lòng vì học sinh thân yêu, mang hết tâm sức, trí tuệ của mình để cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Cuộc thi cũng nhằm mục đích khơi dậy, phát huy và tô đẹp thêm truyền thống tôn sư trọng đạo, truyền thống hiếu học của người Hà Nội và dân tộc Việt Nam, niềm tự hào của các thế hệ nhà giáo và học sinh.

Kịp thời phát hiện và biểu dương, nhân rộng những nhân tố điển hình tiên tiến, những tấm gương nhà giáo được học sinh và xã hội tôn vinh, ghi nhận.

Từ đó, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong ngành giáo dục, tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của nhà giáo đối với xã hội.

Đối tượng tham dự cuộc thi

Gồm tất cả cán bộ, giáo viên, người lao động và các em học sinh tại các trường học, cơ sở giáo dục trên toàn thành phố Hà Nội

Hà Nội thi viết về Tấm gương Nhà giáo Thủ đô tiêu biểu ảnh 2Thi viết "Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu"

Tổ chức chấm bài thi

Chấm sơ khảo, tháng 3/2019: Các phòng giáo dục quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chấm bài dự thi tại các cơ sở sau đó gửi về Ban Tổ chức cuộc thi của ngành.

Chấm chung khảo, tháng 5/2019: Ban Tổ chức cuộc thi của ngành chấm bài thi

Tổng kết trao giải cuộc thi: vào dịp kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô, tháng 10/2019.

Cơ cấu giải thưởng

Ban Tổ chức cơ cấu 4 bộ giải cho các cấp học, tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể và cá nhân đạt giải.

Bộ giải bao gồm:

Giải tập thể: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 10 giải ba, 10 giải khuyến khích.

Giải cá nhân: 1 giải xuất sắc, 3 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 20 giải chuyên đề.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao các giải chuyên đề cho tác giả cao tuyển nhất, tác giả ít tuổi nhất, tác phẩm dự thi có ảnh minh họa ấn tượng nhất, tác phẩm dự thi có ảnh minh họa mang tính lịch có giá trị nhất.

Cuộc thi còn mang ý nghĩa góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Công Tiến