Cướp tiệm vàng mua quà sinh nhật người yêu

01/07/2011 01:08
(GDVN) - Không có tiền mua quà cho người yêu trong ngày sinh nhật, Hùng rủ thêm người bạn tên Trí đi cướp vàng và trộm bò để lấy tiền.

(GDVN) - Không có tiền mua quà cho người yêu trong ngày sinh nhật, Hùng rủ thêm người bạn tên Trí đi cướp vàng và trộm bò để lấy tiền.

{iarelatednews articleid='5412,5403,5211,5149,5072,5068,4771,3311'}

Ngày 30/6, Công an huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam hai đối tượng Lê Tấn Hùng (19 tuổi, ngụ thôn Hà Bắc, xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà và Lê Tư Trí (21 tuổi, ngụ thôn Gò Da, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà) về hành vi cướp giật và trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, đối tượng Hùng vừa học xong lớp 12 và có người yêu. Gần đến ngày sinh nhật của người yêu nhưng không có tiền mua quà cho bạn gái, Hùng đã rủ Trí tổ chức cướp tiệm vàng và được người này đồng ý.

Tối ngày 15/6, hai tên đi trên một xe máy đến trước tiệm vàng Mỹ Duyên để thực hiện hành vi. Tên Trí giả vờ mua xăng của một tiệm tạp hóa (đối diện tiệm vàng), còn tên Hùng vào tiệm vàng hỏi mua vàng.
Trong lúc chủ tiệm đưa dây chuyền vàng cho khách lựa chọn, tên Hùng đứng bên cạnh đã cướp giật sợi dây chuyền trên 3 chỉ vàng chạy ra ngoài, phóng lên xe đồng bọn chờ sẵn, rồ ga bỏ chạy.

Lúc này chủ tiệm vàng truy hồ, quần chúng gần đó dùng xe máy đuổi theo. Trong lúc rượt đuổi, các đối tượng làm rơi sợi dây chuyền vàng. Sáng sớm hôm sau, bọn chúng quay lại đoạn đường trên tìm sợi dây chuyền nhưng đã bị người khác nhặt mất.

Bực mình vì phi vụ cướp tiệm vàng không thành, hai đối tượng chuyển sang trộm bò.

Khoảng 23h đêm ngày 20/6, hai tên đến nhà anh Dom và dắt trộm một con bò cái rồi giấu vào trong rẫy tại xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà. Sau đó bọn chúng tìm người tiêu thụ. Ngày 23/6, tìm không có người mua nên Hùng thuê người đến đó dắt bò đến nhà người quen ở xã Sơn Hạ gửi. Trong lúc dắt bò đi gửi thì bị người dân phát hiện báo Công an huyện Sơn Hà bắt giữ.

T. B