Giết bạn gái, cướp LX để mua quà sinh nhật tặng người yêu

27/06/2011 04:26
(GDVN) - Quang khai nhận thường cùng với người yêu đi bar, vũ trường. Sắp đến sinh nhật bạn gái, Quang muốn có rủng rỉnh tiền nên tìm cách sát hại Ý.

(GDVN) - Quang khai nhận thường cùng với người yêu đi bar, vũ trường. Sắp đến sinh nhật bạn gái, Quang muốn có rủng rỉnh tiền nên tìm cách sát hại Ý.

Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa cho biết đang tạm giữ Nguyễn Duy Quang (20 tuổi, ở Thái Nguyên) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Nguyễn Duy Quang bị dẫn giải về cơ quan CA
Nguyễn Duy Quang bị dẫn giải về cơ quan CA

Theo tài liệu trinh sát, tối 24/6, nhiều người dân phát hiện một cô gái vừa bò lê từ trong ngõ 157 phố Chùa Láng vừa kêu cứu, trên người bê bết máu. Người dân trong khu vực đã sơ cứu cho nạn nhân và đưa đến công an phường Láng Thượng trình báo.

Tại đây, nạn nhân là Nguyễn Thị Ý, sinh viên ĐH Quốc Gia cho biết vừa bị đánh và cướp tài sản. Do sức khỏe yếu, cô gái bị ngất và được đưa đi cấp cứu. Qua lời khai của nạn nhân, nghi phạm được xác định là Nguyễn Duy Quang, sinh viên ĐH Xây dựng. Ngay trong đêm, các trinh sát xác lập chuyên án, tiến hành truy tìm sát thủ.

Một số bạn bè của Ý cho biết, khoảng 20h cùng ngày, sau khi đi liên hoan với lớp, Ý lấy chiếc Piaggio LX chưa đăng ký biển số đi chơi một mình.

Đến tối 25/6, cơ quan công an nắm được nguồn tin Nguyễn Duy Quang đi chiếc xe của nạn nhân đến đón người yêu để tổ chức sinh nhật cho cô này ở quán bar. Sau khi tổ chức sinh nhật, thanh niên này cùng người yêu sang quận Long Biên thuê nhà nghỉ và bị bắt giữ tại đây.

Tại cơ quan công an, Quang thừa nhận là hung thủ gây án. Gã này khai, có quen với chị Ý qua mạng. Hai bên trở thành bạn bè và thỉnh thoảng gặp nhau. Biết Ý có tài sản, anh ta nảy sinh ý định cướp. Khoảng 17h ngày 24/6, gã chuẩn bị dây thừng, rồi rủ chị Ý đi chơi.

Quang bảo chị đón ở phố Chùa Láng. Khi đến ngõ 157, gã đi sâu vào trong và giả vờ nhầm đường, cố tình nghiêng xe để đổ chiếc LX ra đường. Lúc này, gã nhờ cô gái cầm lái, còn mình đứng đằng sau lấy dây thừng  thít cổ nạn nhân.

Hung thủ còn dùng chân đạp lên người cô sinh viên. Thấy chị Ý vẫn động đậy, tên này dùng gạch đập nhiều nhát vào đầu. Đến khi nạn nhân không động đậy, gã sát thủ giật dây chuyền, lấy điện thoại và cướp chiếc xe LX. Gã còn lấy chiếc bao tải gần đó phủ lên người nạn nhân.

Gã bán chiếc điện thoại được 2,4 triệu đồng rồi ung dung đi chiếc xe đến đón người yêu đi sinh nhật.

Về nguyên nhân gây án, Quang khai nhận thường cùng với người yêu đi bar, vũ trường. Sắp đến sinh nhật bạn gái, Quang muốn có rủng rỉnh tiền nên tìm cách sát hại Ý.

Minh Long