Tám cô gái bị bán ra đảo Hòn Thơm

24/06/2011 01:30
Bước đầu, các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau xác nhận tám nạn nhân bị dụ dỗ ra đảo Hòn Thơm, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, bán dâm.

Bước đầu, các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau xác nhận tám nạn nhân bị dụ dỗ ra đảo Hòn Thơm, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, bán dâm.

{iarelatednews articleid='5510,4630,3276,3207,675,4012'}

TIẾNG KÊU CỨU GIỮA TRÙNG KHƠI

Khoảng đầu tháng 6/2011, một số cơ quan chức năng ở Cà Mau nhận được đơn kêu cứu: lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của những phụ nữ nghèo khó ở vùng sâu, vùng xa..., một số đối tượng ép nạn nhân bán dâm. Bà T., ngụ xã nghèo ở huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau, cho biết hoàn cảnh gia đình bà thiếu trước hụt sau.

Một nạn nhân đang nhận dạng các đối tượng liên quan đến vụ án
Một nạn nhân đang nhận dạng các đối tượng liên quan đến vụ án

Đầu năm 2011, bà Phạm Thị Hoàng (56 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) tìm đến nhà cho biết, bà quen biết với nhiều chủ quán cà phê, quán cơm... tại Hòn Thơm, thời gian này họ đang cần người giúp việc với mức lương từ 1,5 triệu đồng đến 2 triệu đồng/tháng. Tin lời bà Hoàng, bà T. đồng ý cho cô con gái ra đảo Hòn Thơm để giúp việc. Tạo lòng tin cho bà T., bà Hoàng ứng trước tiền lương 500 ngàn đồng để bà T. mua gạo. Bà Hoàng còn lân la đến một số gia đình nghèo khác có con gái từ 18 đến 30 tuổi, hứa đưa ra Hòn Thơm tạo việc làm.

Em H. kể, sau khi được gia đình đồng ý, các cô gái cùng bà Hoàng mua vé xe khách từ TP.Cà Mau đến TP.Rạch Giá. Bà Hoàng bí mật trao đổi với một phụ nữ lạ mặt, sau đó tất cả các cô lên tàu đến đảo Hòn Thơm. Các nạn nhân chưa kịp nghỉ ngơi thì bà chủ quán thúc giục thay đồ tiếp khách. Một số nạn nhân phản ứng, bị bọn chúng đánh đập, hành hạ.

Em H. nhớ lại: “Bà chủ buộc tụi em phải “đi khách”. Nếu không, không cho ăn cơm. Mọi liên lạc với gia đình đều bị cấm. Trước thái độ hung hăng của bọn chúng, tụi em đành bất lực”.

Em Đ. cho chúng tôi xem vết bầm trên cánh tay phải, kết quả của những trận hành hạ của chủ quán. Đ. không cầm được nước mắt khi nhớ lại tháng ngày sống trong tủi nhục: “Đến nơi, chúng em biết bị lừa liền bị bà chủ đưa vào căn phòng bằng gỗ. Hàng tháng, sau mỗi con nước, tàu cập bến, tụi em bị ép tiếp hàng chục ngư phủ. Ai kháng cự bị bà chủ cho người đánh đập. Có hôm tuyệt vọng, em gào thét nhưng giữa biển cả mênh mông chẳng ai nghe thấy”.

PHÁ ÁN

Phát hiện hành vi đáng ngờ của bà Hoàng, một số gia đình nạn nhân tố giác đến Đồn biên phòng Sông Đốc. Nhận được tin báo, đồn biên phòng cử cán bộ nghiệp vụ tiến hành xác minh thì đúng như tố cáo của người dân. Để thu lợi bất chính, từ tháng 3-2010 đến tháng 4-2011 bà Hoàng tìm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa để hứa tạo việc làm. Vì vậy, nhiều gia đình sập bẫy lừa.

Mở rộng điều tra, Đồn biên phòng Sông Đốc phát hiện bà Hoàng bán các cô gái cho nhóm đối tượng do bà Lý Ngọc Hoa (39 tuổi, ngụ đảo Hòn Thơm, huyện Phú Quốc) quản lý. Bà Hoa thỏa thuận trả cho bà Hoàng từ 500 ngàn đồng đến 2 triệu đồng một cô, tùy theo nhan sắc. Đưa các nạn nhân ra đến đảo, bà Hoa đã dùng nhiều thủ đoạn ép các nạn nhân bán dâm. Mỗi ngày, nạn nhân phải “phục vụ” từ 5 đến 10 khách. Số tiền thu được, bà Hoa lấy từ 50 đến 70%.

Đồn biên phòng Sông Đốc xác định có sáu đối tượng đã lừa tám nạn nhân ra đảo Hòn Thơm ép bán dâm và đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “buôn bán người”. Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau làm rõ.

Theo ĐĂNG KHOA (CATP HCM)