Học bổng Phát triển Australia 2012 mở đơn trực tuyến

05/03/2012 10:14
Theo Ndhmoney
(GDVN) Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID) và Bộ GDĐT đã mở đơn trực tuyến cho vòng tuyển chọn năm 2012 chương trình Học bổng Phát triển Australia.
Trong vòng tuyển chọn này sẽ có tới 250 suất học bổng dành cho các ứng viên xuất sắc đi du học Australia ở bậc sau đại học, bắt đầu từ niên khóa 2013.

Mỗi suất học bổng, có giá trị lên đến 300.000 đô la Úc, sẽ bao gồm toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở và học phí cho sinh viên theo học tại bất kỳ một trường đại học đẳng cấp quốc tế nào ở Australia.
Học bổng Phát triển Australia 2012 mở đơn trực tuyến ảnh 1
(ảnh minh họa)

Học bổng Phát triển Australia nhằm giúp phát triển năng lực và bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo cho sinh viên để họ có thể tự mình đóng góp vào tiến trình phát triển của Việt Nam.

Các học giả, cán bộ nhà nước ở cấp trung ương và địa phương, những người đang làm việc trong các lĩnh vực phát triển là các đối tượng được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng.

“Chúng tôi rất hân hạnh đón chào hồ sơ học bổng của các ứng viên nam và nữ từ tất cả các tỉnh thành của Việt Nam, đặc biệt là ứng viên từ các vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số và người khuyết tật”, Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Allaster Cox, cho biết.

Các ứng viên xuất sắc có triển vọng sẽ được trao Học bổng Năng lực Lãnh đạo Australia, với các khóa đào tạo nâng cao năng lực lãnh đạo ngoài chương trình học tập chính.

Ứng viên nhận học bổng sẽ gia nhập mạng lưới cựu du học sinh Việt Nam với hơn 4.000 thành viên, bao gồm nhiều quan chức chính phủ, các nhà nghiên cứu và quản lý doanh nghiệp tên tuổi đã từng du học theo chương trình học bổng của chính phủ Australia trong suốt 30 năm qua.

Các ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại website www.asdiv.edu.vn từ nay đến hết ngày 30/4/2012. Kết quả tuyển chọn sẽ được công bố vào tháng 9/2012 và các khóa học ở Australia sẽ bắt đầu từ đầu năm 2013. Học bổng dành cho các khóa học bậc Thạc sỹ và Tiến sỹ.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng hiện có trên trang web www.asdiv.edu.vn. Mọi thắc mắc về chương trình có thể gửi qua email tới info@asdiv.edu.vn hoặc gọi trực tiếp tới đường dây nóng (04) 3938 7375 từ 8h30 sáng đến 4:30 chiều các ngày làm việc trong tuần.
Theo Ndhmoney