Học viện Cảnh sát, Học viện Chính trị CAND công bố kết quả đánh giá năng lực

31/07/2022 06:53
Thiên Nhi
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Học viện Cảnh sát Nhân dân và Học viện Chính trị Công an Nhân dân công bố kết quả kỳ thi đánh giá tuyển sinh công an nhân dân và thời hạn nhận đơn phúc khảo.

Để tra cứu kết quả, thí sinh truy cập website của từng trường, các bước tra cứu như sau:

Bước 1: Vào mục “Tra cứu điểm thi” ở vị trí giữa màn hình trang chủ, tại mục “Kỳ thi” chọn "Điểm thi kỳ thi đánh giá xét tuyển đại học chính quy năm học 2022-2023”, nhập chính xác số báo danh, số Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân và xác thực mã bảo mật để tra cứu.

Bước 2: Chọn “Tra cứu” để xem kết quả chi tiết.

Trường hợp thí sinh đã tham gia kỳ thi và nhập số báo danh kỳ thi đánh giá của Bộ Công an, thông tin số chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân nhưng không tra cứu được điểm thi, yêu cầu thí sinh kiểm tra lại thông tin về chứng minh thư hoặc căn cước công dân đã khai báo với thông tin trên giấy báo dự thi kỳ thi đánh giá của Bộ Công an và liên hệ với cán bộ tuyển sinh của các học viện, trường công an nhân dân để điều chỉnh thông tin.

Ảnh minh họa: Báo Chính phủ.

Ảnh minh họa: Báo Chính phủ.

Cùng với điểm thi, Bộ Công an cũng đã công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với trình độ đại học chính quy tuyển mới là 70 điểm gồm tổng điểm thi 3 môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thuộc tổ hợp xét tuyển vào các trường công an nhân dân (theo thang điểm 100) và điểm thi bài thi đánh giá của Bộ Công an (theo thang điểm 100), không có điểm liệt theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, với công thức tính như sau:

ĐXT = (M1+M2+M3)*2/5+BTBCA*3/5+KV+ĐT+ĐTh, trong đó:

+ ĐXT: điểm xét tuyển

+ M1, M2, M3: điểm 03 môn thi Trung học phổ thông thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND;

+ BTBCA: điểm bài thi Bộ Công an; Trên cơ sở thang điểm 100, BTBCA sẽ được quy đổi về thang điểm 30 để tính ĐXT.

+ KV: điểm ưu tiên khu vực theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

+ ĐTh: điểm ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

+ ĐTh: điểm thưởng cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia bậc Trung học phổ thông, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia bậc Trung học phổ thông theo quy định của Bộ Công an.

Đối với Học viện Cảnh sát Nhân dân, sau khi biết điểm, thí sinh có quyền làm đơn phúc khảo gửi về trường theo mẫu đơn cho sẵn. Thời gian Học viện tiếp nhận đơn phúc khảo là từ ngày 1/8 đến 17h ngày 5/8. Nhà trường tiếp nhận trực tiếp đơn của thí sinh, trong giờ hành chính tại Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, tầng 2, nhà Hiệu bộ, Học viện Cảnh sát Nhân dân. Địa chỉ: phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Đối với Học viện Chính trị Công an Nhân dân, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo điểm bài thi lưu ý gửi đơn về Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao của Học viện. Địa chỉ: thôn Lương Châu, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Những thí sinh ở xa không đến nộp đơn và lệ phí trực tiếp tại học viện có thể gửi chuyển phát nhanh - EMS qua bưu điện. Thời hạn nhận đơn được tính theo dấu bưu chính nơi gửi trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày 29/7 đến hết 17h ngày 03/8. Học viện không tiếp nhận đơn phúc khảo quá thời hạn nêu trên. Thí sinh đề nghị phúc khảo phải đóng lệ phí 50.000 đồng/môn thi.

Thiên Nhi