Hơn 2.000 vị trí việc làm cho sinh viên

07/06/2020 07:14
TẤN TÀI
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hàng ngàn sinh viên đã có cơ hội tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng đóng trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên.

Ngày 6/6, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã tổ chức “ngày hội việc làm cho sinh viên lần thứ 14-2020” với sự đồng hành của 63 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.

Hơn 2.000 vị trí việc làm cho sinh viên ảnh 1

Sinh viên được doanh nghiệp tiếp cận để tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ảnh: TT

Các doanh nghiệp đã dựng gian hàng trưng bày, qua đó giới thiệu cho sinh viên thông tin về tình hình hoạt động của công ty.

Những chính sách về tuyển dụng nhân sự, cơ hội phát triển nghề nghiệp… cũng được cung cấp chi tiết.

Ngày hội việc làm lần thứ 14 năm 2020 có 63 doanh nghiệp tham gia. Trong đó có 18 doanh nghiệp là của cựu sinh viên nhà trường điều hành, quản lý với 40 gian hàng, tuyển dụng 2.039 vị trí.

Trong đó, ngành quản trị kinh doanh có nhu cầu tuyển dụng cao nhất chiếm 26%, công nghệ thông tin: 19%, Du lịch - Nghỉ dưỡng: 8%, Kế toán - Tài chính - Ngân hàng: 8 %,;

Kiến trúc - Xây dựng: 6%, Dịch vụ - Quảng cáo: 7%, Luật: 5 %, Y học sức khỏe: 1 %, Giáo dục - Đào tạo kỹ năng: 6%, và các ngành khác chiếm 14%…

Đại diện nhà trường chia sẻ, trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, nguồn lực con người càng trở nên có ý nghĩa quan trọng, quyết định sự thành công của công cuộc phát triển đất nước.

Giáo dục và đào tạo ngày càng đóng một vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Vì thế, vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên luôn là lĩnh vực được quan tâm ở nhiều trường đại học.


Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức “Ngày hội việc làm số”

Với mục đích nâng cao hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường - doanh nghiệp nhằm đào tạo đúng yêu cầu của thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, từ năm 2006, Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình ngày hội việc làm.

Qua 14 năm tổ chức, chương trình thu hút hơn 1.450 lượt đơn vị, doanh nghiệp ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham gia và tuyển dụng được 24.200 vị trí. Đồng thời, tiếp nhận hơn 29.000 hồ sơ đăng ký của sinh viên.

Thông qua ngày hội việc làm, bình quân hàng năm, nhà trường đã cung ứng từ 3.000 đến 5.000 hồ sơ nhân sự cho các nhà tuyển dụng.

Cũng dịp này, nhà trường đã ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân cựu sinh viên Duy Tân. Câu lạc bộ này ra đời nhằm đồng hành cùng với nhà trường trong các hoạt động hướng nghiệp, thực tế, thực tập và góp phần giải quyết việc làm cho sinh viên.

Đồng thời góp ý và góp sức tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, sinh viên học giỏi vượt khó…

TẤN TÀI