HS CĐ FPT Polytechnic Hải Phòng tai nạn trong giờ học, phụ huynh yêu cầu làm rõ

19/08/2023 07:08
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Một học sinh của Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng bị tai nạn trong giờ học võ, theo phụ huynh phía nhà trường lại “đổ lỗi” cho học sinh “thích thể hiện”.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của ông Trần Đình Chung (trú tại Hải Phòng) liên quan đến tai nạn của con trai ông là T.T.L khi đang trong giờ học tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng (có địa chỉ tại số 271 Lê Thánh Tông, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng).

Con trai ông Chung bị tai nạn trong giờ học võ phải mổ cấp cứu nối xương đòn (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Con trai ông Chung bị tai nạn trong giờ học võ phải mổ cấp cứu nối xương đòn (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Theo ông Chung trình bày vụ việc như sau: Vào 14h30’ ngày 13/6/2023, ông Chung nhận được cuộc gọi của thầy giáo quản sinh nhà trường thông báo con trai ông là T.T.L bị tai nạn trong giờ học võ, sau đó em L được đưa vào Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền.

Ở đây, các bác sĩ chuẩn đoán em L bị gãy xương đòn. Sau đó, ông Chung đã đưa con đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng để khám và điều trị.

Tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, sau khi thực hiện các xét nghiệm, chiếu chụp, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và mổ cấp cứu nối xương đòn cho em L. Hiện, em T.T.L đang trong quá trình điều trị, tay em chưa thể viết được.

Đến ngày 25/7/2023, đại diện Ban giám hiệu Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng có mời ông Chung lên làm việc.

Ông Chung cho biết: “Tại cuộc làm việc này, một thầy giáo của nhà trường đã thông báo với gia đình và khẳng định mọi hoạt động cơ sở vật chất, nguồn nhân lực của nhà trường để phục vụ công tác giáo dục đào tạo đều bảo đảm và đạt chuẩn. Tai nạn xảy ra đối với em L. là do L. thích thể hiện”.

Gia đình ông Chung không bằng lòng với cách giải thích như vậy của nhà trường và cho rằng nhà trường đã thiếu trách nhiệm khi không thông tin làm rõ về tai nạn của em L xảy ra trong giờ học tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng.

Phóng viên đã nhiều lần liên hệ nhưng không nhận được phản hồi từ Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng (Ảnh: LT)

Phóng viên đã nhiều lần liên hệ nhưng không nhận được phản hồi từ Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng (Ảnh: LT)

Để có thông tin phản ánh khách quan, ngày 31/7/2023, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã tới trụ sở của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng (có địa chỉ tại số 271 Lê Thánh Tông, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) để liên hệ đặt lịch làm việc.

Đại diện Phòng hành chính nhà trường cho biết, lãnh đạo Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng đang đi công tác và sẽ liên hệ lại với phóng viên khi sắp xếp được thời gian làm việc.

Tuy nhiên, nhiều ngày sau đó, phóng viên đã liên hệ với đại diện nhà trường đề nghị cung cấp thông tin để làm rõ phản ánh của ông Chung, song không có hồi âm.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng cũng đã trao đổi qua điện thoại với phóng viên đề nghị để nhà trường làm việc với phụ huynh, sau đó sắp xếp cuộc làm việc.

Đến ngày 09/8/2023, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có công văn đề nghị cung cấp thông tin gửi Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng, song đến nay Tạp chí chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía nhà trường.

Vì vậy, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đề nghị các ngành chức năng thành phố Hải Phòng sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ những kiến nghị của phụ huynh để bảo đảm cho học sinh có môi trường học tập tốt.

LÃ TIẾN