Làn sóng cầu mạnh chưa từng có được dự báo cho iPhone 5

14/09/2012 07:09 Kim Tuyến (Theo Daily Mail)
(GDVN) - Các chuyên gia dự báo iPhone 5 sẽ tạo ra làn sóng cầu mạnh mẽ chưa từng có trước đó. 

Trong lần sản phẩm iPhone 4 được tung ra thị trường, mọi người đã xếp hàng dài trong nhiều ngày, đi một chặng đường khá dài và tiêu tốn khá nhiều hầu bao để trở thành một trong số những chủ nhân đầu tiên của sản phẩm.

Các chuyên gia dự báo lượng cầu cho thế hệ iPhone mới sẽ rất mạnh.

Giờ đây, các chuyên gia dự báo rằng iPhone 5 sẽ tạo nên làn sóng cầu mạnh mẽ chưa từng có trước đó. Thế hệ mới nhất của iPhone sẽ được bán trên thị trường vào ngày 21/9.

Các chuyên gia dự đoán những dãy người xếp hàng dài ở các cửa hiệu của Apple trên toàn thế giới khi những người hâm mộ sản phẩm giành giật để trở thành những người đầu tiên sở hữu iPhone 5.

CEO của Apple, Tim Cook (phía trái) và Dave Grohi (phía phải) đang ngắm chiếc iPhone 5.

Stuart Miles của trang web Pocket Lint phát biểu: “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ chứng kiến một lớn cầu lớn ngay ngay sau khi việc đặt hàng trước được thực hiện, và mấu chốt sẽ là Apple có bao nhiêu hàng dự trữ.

Họ sẽ muốn đảm bảo rằng họ có đủ sản phẩm khi các cửa hiệu bắt đầu mở vào thứ Sáu tuần tới. Số lượng đặt hàng trước sẽ rất lớn nhưng chúng ta cũng sẽ chứng kiến những dãy người xếp hàng dài ở các cửa hiệu.”

Apple theo truyền thống bán sản phẩm iPhone của mình ở các cửa hiệu bán lẻ và những người hâm mộ sản phẩm thường xếp hàng trong nhiều ngày bên ngoài cửa hiệu để trở thành một trong số chủ nhân đầu tiên của sản phẩm.

Will Findlater, tổng biên tập tạp chí Stuff nói rằng chiếc điện thoại mới có thể là sản phẩm bán chạy nhất của Apple.

Ông nói rằng: “Tôi không nghi ngờ gì về việc sản phẩm sẽ bán rất chạy và tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu sản phẩm mới không bán chạy hơn những thế hệ trước.”

Những người hâm mộ sản phẩm cũng đã xếp hàng trong nhiều ngày khi iPhone 3 được bán ra thị trường.

Thế hệ iPhone mới được mong đợi trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong lịch sử của Apple với tám triệu chiếc được dự báo bán ra trong bối cảnh Apple đang phải đương đầu với sự cạnh tranh ngày một tăng từ các đối thủ.

So với các thế hệ trước, iPhone 5 có màn hình rộng 4 inch cùng với cáp kết nối với dock và thiết kế tai nghe mới. Sản phẩm này sẽ được bán vào ngày 21/9 và có giá tương đương với thế hệ 4S.

Với vỏ ngoài được làm bằng kính và nhôm, và là chiếc iPhone mỏng nhất từng được thiết kế, chỉ dày khoảng 7,6mm và một camera 8 megapixel. 


Kim Tuyến (Theo Daily Mail)