Hết Mourinho, đến lượt Ronaldo hắt hủi Adebayor

03/08/2011 07:26
(GDVN) - Thấy tội nghiệp cho Adebayor, anh chạy theo Real Madrid bất cứ khi nào có thể, tha thiết với Mourinho mỗi khi cơ hội đến. Nhưng...

(GDVN) - Thấy tội nghiệp cho Adebayor, anh chạy theo Real Madrid bất cứ khi nào có thể, tha thiết với Mourinho mỗi khi cơ hội đến. Nhưng rốt cuộc, Adebayor nhận về chỉ là sự hắt hủi. Từ Mourinho và nay đến lượt Cristiano Ronaldo.

Juve rầu lòng vì Aguero, Adebayor nịnh Mourinho

'Mò' sang Mỹ theo Real, Adebayor vẫn bị Mourinho từ khước

Có vẻ Adebayor đã quá ảo tưởng. Anh cứ tin rằng 8 bàn ghi được mùa qua là đủ ấn tượng cho tấm vé thông hành đến Bernabeu. Nhưng đó đâu phải thứ Real cần, họ cần người biết tỏa sáng đúng lúc, biết tạo nên khác biệt. Còn tiền đạo người Togo này chỉ giỏi nổ súng ăn theo lúc chiến thắng đã nằm chắc trong tay Kền kền trắng chứ khi Mourinho đặt kỳ vọng vào anh, tất cả đều không được đáp lại.

Trong suy nghĩ của Ronaldo, Real không cần Adebayor
Trong suy nghĩ của Ronaldo, Real không cần Adebayor.

Ronaldo có lý để khẳng định rằng thà Real cứ xoay sở với hàng công hiện tại hơn là phí tiền đầu tư để rồi rơi vào cảnh khủng hoảng thừa. Anh thẳng thắn khẳng định quan điểm: “Tôi không nghĩ Real cần thêm 1 tiền đạo. Chúng tôi nên thấy hài lòng với lực lượng hiện có”.

Tuyên bố này dù không thể đặt dấu chấm hết cho hy vọng của Adebayor nhưng dù sao, nó cũng đánh một đòn nặng. HLV Mourinho nghe vậy sẽ thấy an tâm hơn khi đặt trọng trách ghi bàn lên vai Ronaldo. Xung quanh là Gonzalo Higuain, Benzema và tân binh José Callejón, cỗ máy tấn công của Real hoàn toàn làm nên khác biệt nếu không rơi vào cảnh tổn thất lực lượng như mùa qua. Vậy thì tại sao Mourinho còn phải lăn tăn về một người sáng nắng chiều mưa như Adebayor nữa?

Minh Trường