Sếp cũ của Real khen Messi "trên tài tất cả cầu thủ khác"

18/09/2012 07:38 Trinh Đặng
(GDVN) - Cựu giám đốc điều hành của Real Madrid Jorge Valdano cho rằng cầu thủ đồng hương Messi đang ở một đẳng cấp cao hơn rất nhiều so với phần còn lại.
Dù chỉ vào sân từ băng ghế dự bị nhưng Messi đã lập một cú đúp trong chiến thắng 4-1 của Barcelona trước Getafe ở vòng 4 La Liga, đồng thời siêu sao người Argentina đã nâng tổng số bàn thắng của mình trên mọi đấu trường lên con sô 61 chỉ trong năm 2012, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Mới đây, không biết có còn cay cú khi bị Mourinho đá khỏi Bernabeu hay không mà cựu giám đốc điều hành của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha tuyên bố rằng không cầu thủ nào có thể đạt đến đẳng cấp của Messi (ám chỉ Ronaldo). "Messi ở một đẳng cấp khác xa hẳn với phần còn lại, thậm chí hiện nay trên thế giới không có cầu thủ nào ở tiệm cận với đẳng cấp của cậu ấy", Valdano phát biểu trên El Heraldo.
Mặc dù mùa giải trước Barca không thể chiến thắng 2 danh hiệu quan trọng nhất khi bị Real lật ngôi ở La Liga và Chelsea loại ở bán kết Champions League nhưng tiền đạo 25 tuổi người Argentina vẫn cho rằng đó là mùa giải thành công của Barca.
"Chúng tôi đã may mắn giành được chức vô địch Supercopa, Club World Cup, Copa del Rey," Messi phát biểu trên Uefa.com. "Đây đều là những giải đấu hết sức quan trọng. Mặc dù chúng tôi đã không thể giành chiến thắng ở Champions League và La Liga như chúng tôi từng làm được trong quá khứ. Ở Champions League, chúng tôi đã có thể làm tốt hơn và tôi vẫn chưa quên cảm giác đau đớn khi bị Chelsea loại và tình huống hỏng ăn penalty đáng tiếc của tôi." 
"Nhưng năm nay chúng tôi sẽ cố gắng làm lại", Messi tiếp câu chuyện. "Chúng tôi đã sẵn sàng đánh bại mọi đối thủ ở Champions League. Tôi không nghĩ có bảng đấu nào là thực sự dễ dàng. Bóng đá thì không thể nói trước điều gì và tất cả sẽ được quyết định trong 90 phút trên sân..."
Trinh Đặng