Hủy du lịch Giáng sinh, dành tiền tặng Lớp học Hy vọng

09/12/2011 06:00
(GDVN) - Biết đến Lớp học qua chương trình Cuộc sống thường ngày phát trên VTV, cháu Lê Nguyễn Sơn Tùng (TP.HCM) đã quyết định hủy chuyến du lịch trị giá 10tr đồng để tặng các em ở Lớp học Hy vọng.

LTS: Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải những bức thư của các em học sinh Lớp học Hy vọng gửi tới ông già Noel nhân ngày Giáng sinh sắp đến, Tòa soạn đã được tiếp nhận ngay một sự ủng hộ rất lớn, rất có ý nghĩa của cháu Lê Nguyễn Sơn Tùng ở TP. HCM.

Cháu đã quyết định hủy chuyến đi du lịch trị giá 10.000.000 đồng mà bố mẹ dành tặng nhân dịp Giáng sinh để gửi tặng các em học sinh Lớp học Hy vọng.

Tòa soạn xin đăng tải nguyên văn bức thư do bố cháu Tùng gửi tới kèm theo phiếu Ủy nhiệm chi của ngân hàng.Kính gửi: Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Tôi và gia đình đang sinh sống tại TP HCM, tôi biết đến Lớp học Hy vọng của Quý Báo thông qua con trai tôi, cháu nói với tôi về Lớp học Hy vọng mà cháu đã xem qua chương trình Cuộc sống thường ngày của VTV hơn một tháng nay.

Vì con trai, tôi đã tìm thông tin về lớp học, thật khó để có thể diễn đạt hết những gì mà tôi muốn gửi đến Quý Báo, những hình ảnh quá cao đẹp của những tấm lòng vì những trẻ em không may mắn trong Lớp Học Hy Vọng đã gây cho gia đình tôi sự xúc động mạnh mẽ, tôi cảm thấy mình thật nhỏ nhoi.

Cuộc sống thật bộn bề và hối hả, chưa một lần tôi dừng lại để cảm nhận những khó khăn xung quanh tôi, tôi chưa một lần san xẻ những khó khăn với đồng loại của mình, tôi cảm thấy thật xấu hổ với con tôi và với chính bản thân mình.

Lớp học này quá nhân văn, các em đã được hưởng quyền được tới trường của mình dù cho đớn đau bệnh tật, không gì ý nghĩa hơn thế dành cho những mầm non, tương lai của chúng ta.

Con trai tôi đã quyết định dành 10 triệu đồng mà chúng tôi dự định dành cho cháu cho chuyến du lịch Giáng sinh năm nay để gửi đến các em trong lớp học như một  món quà Giáng Sinh, cháu cũng nói với tôi rằng đây là món quà đẹp nhất mà cháu từng trao đi, và cháu cũng sẽ luôn muốn được đồng hành cùng lớp học này.

Tôi không biết nói gì hơn, xin hãy nhận lời cảm ơn từ gia đình chúng tôi, vì Lớp học này đã dạy cho con tôi biết xẻ chia và biết trân trọng những gì cháu đang có, dạy cho con tôi lòng trắc ẩn.

Xin chân thành cảm ơn.

Phụ huynh cháu Lê Nguyễn Sơn Tùng

119/7 Trần Phú, phường 4, quận 5, TP HCM.

Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn