Mịn màng bất ngờ với muối tắm tự chế

08/12/2011 03:35 Theo SSM
Thay vì tiêu tốn một khoản kha khá cho những sản phẩm muối tắm chưa rõ có gây kích ứng cho da hay không, bạn có thể sử dụng ngay lọ muối trong bếp nhà mình.

Nếu bạn là một tín đồ của các sản phẩm làm đẹp tự nhiên, công thức tự tạo muối tắm tại nhà cực hiệu quả dưới đây là không thể bỏ qua. Muối tắm có công dụng rất hiệu quả trong việc thư giãn, làm sạch, đánh bay bụi bẩn, hóa chất độc hại còn tồn đọng trên da.

Và thay vì tiêu tốn một khoản kha khá cho những sản phẩm muối tắm chưa rõ có gây kích ứng cho da hay không, bạn có thể sử dụng ngay những nguyên liệu có sẵn trong bếp để làm muối tắm cho mình.


Nguyên liệu gồm:

1 quả chanh

1 thìa canh dầu oliu

1 thìa cà phê tinh dầu cam

2 bát muối biển thô

Thực hiện:


Cắt chanh thành lát mỏng, cho vào bát. Thêm dầu oliu và tinh dầu cam rồi đảo nhẹ. Đổ muối vào bát, trộn đều nhẹ nhàng. Để hỗn hợp ngấm đều khoảng 5 phút trước khi sử dụng.

Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một nắm nhỏ muối tắm, thả vào buồn nước ấm và thư giãn tận hưởng cảm giác làn da được nuôi dưỡng.


Loại muối tắm trên cũng có thể được sử dụng để tẩy da chết. Bạn chỉ cần cho một ít muối tắm ra tay, thêm chút nước và đánh nhẹ cho muối tắm mịn bớt, sau đó xoa hỗn hợp lên da, mát xa nhẹ nhàng. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ với làn da cực kỳ mịn màng sau khi sử dụng.

Muối tắm sau khi làm xong có thể giữ ở nơi khô ráo để sử dụng lâu dài (khoảng 2 - 3 tuần).

Theo SSM