Triệu Vy và những điều chưa bao giờ kể về cái đẹp

09/11/2011 06:00 Theo XZone
'Có thể cách giảm cân như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe, nhưng không làm như vậy thì khó mà gầy đi được'- Én nhỏ kể về thời giảm cân thần kỳ của cô.

Én nhỏ giờ đã là một bà mẹ trẻ của một cô con gái. Những quan niệm của cô về cuộc sống, về nghề nghiệp và thậm chí về cái đẹp đã thay đổi rất nhiều theo độ "chín" của một người phụ nữ trưởng thành.

Triệu Vy nói về cái đẹp

“Quan niệm về cái đẹp của tôi ngày hôm nay, đã khác xa so với cái đẹp mà tôi nghĩ khi còn trẻ. Có lẽ, khái niệm này rộng hơn, mà cũng hẹp hơn. Đẹp không cần phải là những gì rạng rỡ lấp lánh bên ngoài, mà là những điều khiến bạn cảm thấy cảm động và ghi nhớ”.Triệu Vy là một trong số ít những  người đẹp có thể
góp mặt trên Marie Claire 2 tháng liên tiếp
 

"Tôi đang nghiện đắp mặt nạ"

Triệu Vy chia sẻ, cô không phải là người quá chăm chỉ làm đẹp hay đặc biệt chú trọng đến sắc đẹp, nhưng cũng có những điều mà cô không thể không làm, và coi đó như một thói quen trong cuộc sống hơn là những phương thức làm đẹp cho bản thân.

- Tìm đến cảm giác thoải mái bằng nước và hương liệu thơm. “Khi gặp stress, tôi thích ngâm mình vào bồn tắm, hoặc ủ tóc mình với những loại hương liệu thơm. Điều này đem đến cho tôi sự thoải mái về tinh thần hơn là cách làm đẹp”.

- Thời gian gần đây, Triệu Vy bắt đầu “nghiện" đắp mặt nạ. “Có những khi, tôi đắp 3 – 4 lần một ngày. Dĩ nhiên, phải biết lựa chọn những sản phẩm thực sự thích hợp”.

- Triệu Vy từng để tóc ngắn, nhưng giờ, cô sẽ trung thành với mái tóc dài và hạn chế nhuộm tóc. “Tóc dài có nhiều biến tấu hơn, có thể giúp che những khuyết điểm trên tai, gương mặt hay cổ. Tôi cũng sẽ hạn chế nhuộm tóc và quay về với màu đen truyền thống, vì tôi nghe nói, màu tóc càng gần với màu tự nhiên, nghĩa là cuộc sống của bạn nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Nghe thì có vẻ hơi duy tâm và thiếu cơ sở khoa học, nhưng chẳng phải, phụ nữ, khi gặp những cú sốc trong cuộc sống, thường thích thay đổi kiểu tóc của mình hay sao? Do đó, càng giữ được mái tóc nguyên sơ, cho thấy cuộc sống càng ít đi những nỗi buồn”.

- Triệu Vy là người dễ phát tướng và ngại giảm cân. Dù vậy, là một nghệ sĩ, cô luôn phải giữ cho mình có một thân hình đẹp. “Thời gian đóng Họa bì, có những lúc tôi nặng đến hơn 50 kg và phải bắt đầu công cuộc giảm cân. Mười mấy ngày tôi không ăn gì, chỉ uống nước lọc, nước hoa quả và thỉnh thoảng uống canh gà. Có thể cách giảm cân như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe, nhưng không làm như vậy thì khó mà gầy đi được!

Theo XZone