Hoa hậu Dương Thùy Linh: Không sắm đồ hiệu quá đắt tiền

29/11/2011 01:06 Phan Ngọc
(GDVN) - "Hàng hiệu có ưu điểm là chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, Linh không mua sắm những đồ quá đắt tiền". Đó là chia sẻ của HH Dương Thùy Linh.

Phong cách gọn - nhẹ

(PV)-Là một ngôi sao thường xuyên xuất hiện trước công chúng, hẳn chị rất cầu kỳ trong việc ăn mặc?

(Hoa hậu DTL)-Bản thân Linh không xem mình là một ngôi sao. Linh cảm thấy mình là một người kinh doanh, đồng thời là một người vợ, người mẹ. Vì vậy Linh không quá cầu kỳ trong việc ăn mặc.

(PV)-Chị có thể chia sẻ phong cách thời trang của mình?

(HH DTL)-Công việc của Linh khá bận rộn, bởi vậy phong cách thời trang của Linh cũng đơn giản và gọn nhẹ. Ví dụ như  những chiếc váy của Linh luôn luôn là váy liền thân, vì chỉ cần một động tác nhỏ là có thể luồn vào. Mặc váy liền thân như vậy Linh sẽ không phải mất nhiều thời gian lựa chọn và kết hợp đồ.

Linh không thích mặc những kiểu váy bó vì đôi khi để lộ những đường cong không cần thiết. Do Linh phải hoạt động nhiều như đi lại, đứng, ngồi, ăn uống… nên Linh luôn “kết” những kiểu váy áo giúp Linh có một tư thế thoải mái nhất.

Một điểm nữa đó là, Linh luôn chọn những kiểu dáng và màu sắc mà bất kỳ lúc nào cũng có thể đi liền với giày đen và túi đen, để đỡ mất thời gian chọn lựa những lúc vội vàng.

(PV)-Trong số các nam diễn viên, người mẫu Việt, chị thích gu ăn mặc của người nào? Vì sao?

(HH DTL)-Linh thấy anh Bình Minh mặc đẹp. Linh “chấm” phong cách thời trang của anh ấy, bởi Linh không thích đàn ông quá diêm dúa mà thích kiểu ăn mặc lịch lãm, gọn gàng. Anh Bình Minh còn sở hữu một dáng chuẩn, vì vậy anh ấy khoác cái gì lên người cũng đẹp.

Đơn giản và gọn nhẹ là phong cách thời trang của Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh.

Không sắm đồ hiệu quá đắt tiền


(PV)-Hiện nay nhiều người đẹp cho rằng việc sử dụng hàng hiệu cũng là một cách thể hiện “đẳng cấp” của mình. Chị có cho là như vậy không? Chị có thể đếm được hiện mình có bao nhiêu đồ hiệu đắt tiền?

(HH DTL)-Hàng hiệu có ưu điểm là chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, Linh không mua sắm những đồ quá đắt tiền. Thứ nhất, vì điều kiện đường xá của Việt Nam không được tốt nên giầy bị cũ rất nhanh. Khi Linh còn ở Singapore, một đôi giày có thể đi hàng năm trời không sao, nhưng ở Việt Nam chỉ đi được một vài tháng đã mòn gót và xước hết giầy. Thứ hai, Linh vẫn chưa hài lòng về công nghệ giặt khô ở nước ta hiện nay, Linh cảm thấy tim mình như rụng đi một tý nếu như giao những bộ cánh đắt tiền cho những tiệm giặt như vậy.

Linh còn có con nhỏ, thỉnh thoảng bé cũng hay trớ hoặc tè dầm lên người mình nên thường xuyên phải thay đồ và giặt đồ. Linh chọn những bộ đồ nào tiện dụng và rẻ một chút để có thể giặt bằng máy giặt thoải mái. Và nếu như có một chiếc váy, chiếc áo nào đó bị hỏng thì Linh cũng cảm thấy không phải tiếc nuối quá nhiều.

Hiện tại tủ đồ của Linh chỉ có vài bộ đặc biệt để mình thay đổi và cảm thấy đẹp hơn, tự tin hơn những khi đi dự tiệc, tết nhất. Một lí do nữa là những bộ đồ hiệu quá đắt tiền thường có thiết kế rất dễ nhớ và khó có thể mặc nhiều lần. Nên thường như vậy không phải là một khoản đầu tư hiệu quả.

(PV)-Trong việc chọn đồ, chị có quan tâm tới thương hiệu không? Chị chú trọng đến yếu tố nào của thương hiệu ?

(HH DTL)-Linh cũng rất quan tâm đến thương hiệu của sản phẩm. Tuy nhiên, Linh và chồng thường sử dụng đồ của Zara bởi vì giá cả hợp lí, kiểu dáng khá đẹp và chất lượng cũng tốt, phù hợp với vóc dáng của người châu Á.

(PV)-Trong số những phụ kiện làm đẹp của chị, chị chú trọng đến đồ dùng nào hơn cả?

(HH DTL)-Linh rất thích túi xách, Linh có một vài cái của các hãng thời trang như Chloe, Marc Jacobs… Tuy nhiên Linh cũng khá… mê tín, ví dụ như chiếc ví Linh đang dùng không thuộc hãng thời thời trang nổi tiếng nào. Đó là quà tặng kèm khi mẹ Linh đi họp về. Hôm ấy vừa lúc cái ví của Linh đang dùng bị hỏng khóa, thấy ở nhà mẹ có chiếc ví thừa ra đấy nên Linh lấy dùng. Không ngờ từ khi dùng chiếc ví Linh cảm thấy mình có nhiều lộc hơn, vậy là Linh cứ trung thành với nó chứ tuyệt nhiên không bao giờ thay, trừ khi nó hỏng.

Giày dép của Linh cũng vậy,  toàn đồ tứ phía. Linh chỉ chọn vài đôi cao gót đắt tiền phục vụ những buổi dẫn MC cho đỡ mỏi chân và tránh bị đau cột sống về sau. Lúc còn có bầu Linh mua nhiều giày hàng hiệu hơn, nhất là giày bệt. Lúc đó Linh nghĩ vì mình có bầu nên có quyền “thưởng” cho bản thân một chút. Ông bà nội thương con dâu nên cũng thường mua giày tặng.

Mặc dù thường xuyên sử dụng hàng hiệu nhưng Linh không chi quá nhiều cho những đồ đắt tiền.

Cần ngủ thay vì tới Spa

(PV)-Hiện nay nhiều người lựa chọn Spa để được tận hưởng những dịch vụ thư giản và chăm sóc sắc đẹp. Còn chị thì sao?

(HH DTL)-Linh thỉnh thoảng cũng tới Spa. Đó là những lúc Linh đã quá mệt mỏi và cần được massages thư giãn. Tuy nhiên, Linh thích ngủ hơn. Linh có con nhỏ nên phải thức đêm nhiều, vì vậy Linh chỉ thiếu ngủ, ở đâu và ở bất cứ chỗ nào Linh cũng có thể ngủ ngon lành

(PV)-Gánh vác trên vai nhiều trọng trách và công việc như vậy, chị làm thế nào để có thể cân bằng được cuộc sống?

(HH DTL)-Mặc dù cuộc sống khá bận rộn nhưng Linh luôn chọn lối suy nghĩ tích cực. Bởi vì khi mình nghĩ đến những điều may mắn và tích cực thì chắc chắn những điều đó sẽ đến với mình. Và khi cảm thấy mình bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực thì phải mau chóng đẩy nó ra và học cách suy nghĩ cân bằng lại.

(PV)-Cảm ơn Dương Thùy Linh!


Phan Ngọc