Những trang phục trứ danh của ông hoàng nhạc Pop M.Jackson

09/12/2011 07:00 D.H (Tổng hợp)
(GDVN) - Michael Jackson - ông hoàng nhạc Pop của làng giải trí sở hữu những bộ trang phục diễn mang đậm dấu ấn cá nhân của ông.
Michael Jackson tại Nhà Trắng năm 1984, ông là một trong số ít nghệ sĩ hai lần được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll, Michael Jackson còn đạt được nhiều thành tựu nổi bật khác như hàng loạt các kỷ lục Guinness, trong đó có kỷ lục album bán chạy nhất mọi thời đại dành cho Thriller và danh hiệu "Nhân vật giải trí thành công nhất mọi thời đại"
Chiếc áo Michael Jackson từng mặc trong video Thriller (xem video) là vật phẩm đắt giá nhất. Giá chốt là 1,8 triệu USD trong khi hy vọng của nhà đấu giá nằm ở mức 200.000 USD đến 400.000 USD. Một phần của số tiền 1,8 triệu USD đã được chuyển đến khu bảo tồn động vật hoang dã Shambala Preserve, nơi cưu mang hai con hổ Thriller và Sabu của Vua nhạc pop trong vòng 5 năm qua.
Chiếc găng tay "độc nhất vô nhị" này được Jackson sử dụng lần đầu tiên khi trình diễn vũ điệu moonwalk trong chương trình truyền hình đặc biệt năm 1983. Đây là chiếc găng tay đặc biệt bởi nó là chiếc duy nhất được làm cho bàn tay bên trái và có gắn thạch anh, còn những chiếc găng khác của Michael Jackson đều là bên phải. Vật dụng nổi tiếng gắn liền với tour diễn "Bad" của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson vào những năm 1980 được đem ra bán đấu giá và đã thu về mức tiền cao kỷ lục: 330.000 USD.
"Kho tàng" trang phục biểu diễn của Michael Jackson tràn ngập những chiếc jacket theo phong cách cách quân đội được thiết kế cầu kỳ.
Đôi tất được phủ hạt thạch anh phần trên thân được Michael Jackson sử dụng trong chuyến lưu diễn Triumph 1981 cùng với nhóm The Jackson. Trị giá 600 - 800 USD.
Găng tay được may từ vải spandex gắn hạt Swarovski Loch Rosen màu cam và các hạt pha lê trắng vuông. Trị giá của đôi găng này khoảng 1000 - 1500 USD.
Áo khoác trong tour diễn Victory 1984 nạm pha lê màu có trị giá 3000 - 6000 USD một chiếc .
Áo choàng nhung đỏ với phần cổ bằng lông chồn có thể tháo rời có giá từ 300 - 500 USD và vương miện do Katherine Baumann thiết kế khoảng 800 -1200 USD.
Bộ đồ diễn mang phong cách người ngoài hành tinh này của Michael Jackson đến nay vẫn được nhiều ngôi sao trong làng giải trí "nhái" lại.
Trang phục của ông hoàng nhạc Pop luôn cầu kỳ đến từng chi tiết, chúng khiến vũ đạo của Michael Jackson càng thêm quyến rũ, bắt mắt.
Kiểu trang phục theo phong cách "nhà binh" được Michael Jackson cực kỳ chuộng, nhưng chúng luôn được tô điểm thêm bằng màu sắc, phụ kiện để ông nổi bật trên sân khấu.
Phải nói rằng trang phục diễn cũng góp phần đáng kể cho thành công vang dội trong sự nghiệp của ông hoàng nhạc Pop, đồ diễn của ông luôn gây nguồn cảm hứng cho các lớp đàn em sau này.
Có thể thấy từ thời mới nổi, Michael Jackson đã rất chú trọng quần áo biểu diễn của mình, chiếc thắt lưng to bản này được cố ca sỹ nổi tiếng rất yêu thích.
D.H (Tổng hợp)