Nữ hoàng Anh từng là cô bé bụ bẫm?

19/08/2012 07:00 Lê Huyền (Theo PP)
(GDVN) -Elizabeth trở thành nữ hoàng Vương quốc Anh, Canada, Úc, New Zealand, Nam Phi, Pakistan, và Ceylon sau khi phụ thân của bà, vua George VI, qua đời. Bà cũng là nữ hoàng trị vì lâu nhất. Những bứa ảnh dưới đây phần nào mô tả cuộc sống của bà từ khi sinh ra đến khi đảm nhiệm vương vị, đồng thời cũng cho thấy được vẻ đẹp mặn mà của nữ hoàng thời xuân sắc.
Bức ảnh được chụp năm 1927, khi đó nữ hoàng Elizabeth II chỉ mới 14 tháng tuổi. Bức ảnh này hiện này đang được lưu giữ tại Bảo tàng chân dung quốc gia Diamond Jubilee.


Công chúa Elizabeth (biệt danh là "Lilibet") và Margaret ngồi bên nhau trong một bức chân dung vào năm 1937. Các cô gái được biết rằng Elizabeth sẽ trở thành nữ hoàng một ngày nào đó.

Gia đình hoàng gia - Vua George VI, hoàng hậu Elizabeth, các công chúa Elizabeth và Margaret - chụp tại The Royal Lodge Hoàng gia vào tháng 4/1940.

Cưỡi ngựa là một trong những sở thích của Elizabeth. Bức ảnh này được chụp vào sinh nhật lần thứ 14 của bà.

Công chúa Elizabeth trong bộ quân phục khi đang tập lái xe quân sự năm 1945. Trong chiến tranh thế giới 2, công chúa tham gia như một tay lái và thợ máy.

Elizabeth và Margaret vào năm 1946. 

 Gia đình hoàng gia chụp tại Cung điện Buckingham năm 1946. Công chúa Elizabeth (người đứng) đang được chuẩn bị chu đáo về các quy tắc vì sức khỏe của cha cô ngày càng xấu đi. (Vua George qua đời vì ung thư phổi do nghiện thuốc lá nặng vào năm 1952.)

Công chúa Elizabeth và chồng, Philip Mountbatten, trong ngày cưới của họ 20/11/1947. Philip, người anh em họ xa của Elizabeth, từng là Hoàng tử Philip của Hy Lạp và Đan Mạch, đã từ bỏ danh hiệu của mình và bất kỳ tranh chấp liên quan đến ngai vàng trước khi kết hôn với công chúa Anh. Khoảng 200 triệu người trên khắp thế giới lắng nghe hôn lễ của họ.
Tháng 2/1952, công chúa Elizabeth và hoàng tử Philip chia sẻ bứa ảnh con trai đầu lòng của họ, Thái tử Charles, người đã được sinh ra bốn năm trước đó.T rong một bức thư viết cho người anh em họ vào năm 1948, bà chia sẻ:  "Em bé thật ngọt ngào, Philip và tôi vô cùng tự hào về con trai. Tôi vẫn thấy khó để tin rằng tôi thực sự có một đứa con của riêng tôi!"

Elizabeth trong một trang phục dạ hội quyến rũ. Bức ảnh được chụp bởi Dorothy Wilding, người đã chụp những bức ảnh của hoàng tộc kể từ những năm 1920. Dorothy Wilding cuối cùng trở thành nhiếp ảnh gia chính thức của cặp đôi hoàng gia tại lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II, và những hình ảnh của bà đã được sử dụng trên tem bưu chính chính thức của Anh.


Trong trang phục nữ hoàng, tay giữ vương trượng và quả cầu để thể hiện quyền thống trị của vua trong vương quốc của mình, Nữ hoàng Elizabeth II đã chụp một bức chân dung chính thức vào năm 1953. Elizabeth đã được thông báo về sự qua đời của cha và việc bà trở thành nữ hoàng một cách bất ngờ khi đang trong tour du lịch ở Cộng hòa Kenya vào ngày 6/2/1952. Tuy nhiên, lễ đăng quang chính thức diễn ra vào ngày 02/6/1953.


Lê Huyền (Theo PP)