Nhà trường kết nối hơn 3.000 vị trí việc làm cho sinh viên

04/06/2017 07:30
Tấn Tài
(GDVN) - Đây là cơ hội giúp sinh viên tìm được việc làm phù hợp với năng lực, sở thích, đồng thời giúp các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ngày 3/6, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức ngày hội việc làm, kết nối các doanh nghiệp lớn trên địa bàn tham gia tuyển dụng sinh viên.

Hàng ngàn sinh viên tham gia ngày hội để tìm kiếm cơ hội công việc ở các doanh nghiệp. Ảnh: TT
Hàng ngàn sinh viên tham gia ngày hội để tìm kiếm cơ hội công việc ở các doanh nghiệp. Ảnh: TT

Ngày hội việc làm lần này có sự tham gia của 92 đơn vị, doanh nghiệp lớn đang hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh ở khu vực miền Trung.

Các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng gần 3.152 vị trí cho mọi ngành nghềm, trong đó có các khối ngành kinh tế, du lịch, ngoại ngữ, kỹ thuật công nghệ…

Ngày hội đã thu hút 1.521 tân thạc sỹ, kỹ sư, cử nhân đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề của đại học Duy Tân (tốt nghiệp năm 2017) và hơn 10.000 sinh viên tốt nghiệp các ngành nghề của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố cùng tham gia tìm kiếm cơ hội việc làm.

Nhà trường kết nối hơn 3.000 vị trí việc làm cho sinh viên ảnh 2

Hơn 3.000 sinh viên Đại học Đà Nẵng tham dự ngày hội việc làm

Theo đại diện trường đại học Duy Tân, trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, nguồn lực con người càng trở nên có ý nghĩa quan trọng, quyết định sự thành công của công cuộc phát triển đất nước.

Giáo dục và đào tạo ngày càng đóng vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Vì thế, vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên luôn là lĩnh vực được quan tâm ở nhiều trường đại học.

"Với mục đích nâng cao hơn nữa mối quan hệ bền vũng giữa nhà trường - doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo đúng yêu cầu của thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, từ năm 2006 đến nay, Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức nhiều hội việc làm.

Qua đó, thu hút hơn 400 lượt đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng hơn 16.512 vị trí, tiếp nhận 24.459 hồ sơ đăng ký tìm việc của sinh viên" vị đại diện này cho hay.

Trong khuôn khổ ngày hội việc làm còn có chuỗi các hoạt động như: giao lưu cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Hoa Sen Holdings, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp Starup coffee...

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Phú - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân cho biết, ngày hội việc làm là hoạt động thường niên nhằm tạo cơ hội để sinh viên tìm được việc làm phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

Đồng thời, giúp các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao.

"Đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực đối với Đại học Duy Tân, các doanh nghiệp và đặc biệt là các em sinh viên nhằm tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và việc làm.

Cũng như thể hiện sự quan tâm của nhà trường đối với sinh viên đang theo học các chương trình đào tạo của nhà trường" thầy Phú cho hay.

Tấn Tài