Vóc dáng nào mặc oversized đẹp?

01/11/2011 12:07 An Ngọc (Theo 24h)
Tôi cũng rất thích mặc xu hướng oversized, nhưng không biết người mặc cần có những điều kiện gì để có thể hợp với chúng?

Mới đây tôi được hiểu thêm về xu hướng và phần nào những thông tin mới mẻ về kiểu váy oversized (buông tự do) mà sao Việt dạo này hay mặc. Tôi cũng rất thích mặc xu hướng này. Nhưng tôi không biết người mặc chúng cần có những điều kiện gì để có thể hợp với chúng?

Kiều Vân (Nha Trang)


NTK Tiến Lợi trả lời:

Tư vấn: Vóc dáng nào mặc oversized đẹp?, Thời trang, oversized, vay thu, vay buong, vay canh doi

Xin chào Kiều Vân.

Kiểu váy oversized mà bạn đang nhắc tới là một trong những mẫu trang phục trong nhóm thiết kế tối giản. Nó gần như một vị cứu tinh cho nhiều phom hình thể khác nhau của các bạn gái yêu thích phong cách đơn giản. Thiết kế nằm trong nhóm này đang rất được thịnh hành trên thế giới và cả ở Việt Nam. Bởi vậy, oversized là những mẫu trang phục được các người đẹp và người nổi tiếng chăm chỉ chọn mặc trong mỗi dịp xuất hiện.

Kiều Vân thân mến! Khi nhìn ngắm những mẫu thiết kế được thể hiện trong cách khai thác này, nếu bạn thấy yêu thích, nghĩa là bạn cũng thuộc nhóm bạn gái yêu thích phong cách thời trang đơn giản rồi phải không? Chính bản thân tôi cũng có cảm tình với cách khai thác theo phong cách này. Không chỉ bởi nó mang tính văn minh về thẩm mỹ, mà ngầm sâu bên trong đó là sự tự tin vào bản thân của những người sử dụng. Khi thể hiện phong cách thời trang này, cơ thể bạn như được giải phóng một cách hoàn hảo. Oversized không gò bó hay ép buộc, không quá đòi hỏi những số đo vàng, tỷ lệ chuẩn. Cũng chính vì sự tự do tiên phong này mà các thiết kế thuộc nhóm ovesided lại cần một cách nhìn thật tinh tế hoặc duyên dáng từ bạn gái. Oversized không thật sự khoe một tỷ lệ nào rõ ràng, nhưng lại khéo léo tạo ra một vẻ nữ tính kín đáo, gợi cảm mà lại rất thanh lịch.

Tăng Thanh Hà...
... và Huyền Trang
trong 2 chiếc váy oversized rực rỡ

Ở độ tuổi U50, diễn viên điện ảnh Diễm My vẫn hoàn toàn thuyết phục trong phong cách này
Người đẹp Dương Cẩm Luynh...
... và 2 thiết kế váy oversized đầy nữ tính


Những mẫu váy oversized hội tụ nhiều thú vị khi nhìn ngắm. Đôi khi nó được thực hiện trên một cách thiết kế không gian 3 chiều, từ một khuôn vải như khăn, nguyên khổ. Từ khổ vải này, các NTK sẽ thực hiện những nếp gấp, tạo kiểu một cách tự do nhưng rất có ý thức, giúp bạn gái thể hiện được điểm nhấn tổng thể rất “đắt” trong hình thể của mình, cho dù hình thể đó có thể còn có nhiều nhược điểm. Cũng có những cách khai thác theo kiểu tiết chế tối đa những đường cắt cúp hay đường may. Oversized khai thác trên độ rũ của canh vải xiên hoặc khối ly, phát huy tính tự do hình thể của phụ nữ.

Mặc đẹp xu hướng này không khó, dù thực chất nó cần tới sự khéo léo và tính thẩm mỹ về thời trang của mỗi người sử dụng. Bạn gái yêu thích nên tham khảo về chất liệu vải để thể hiện thành công tính buông, thõng trong mẫu thiết kế mà mình ưa thích. Họa tiết cũng đóng vai trò làm bộ đồ nổi bật và bắt mắt hơn. Bởi vị trí hoặc điểm nhấn màu sắc trong tổng thể sản phẩm là rất quan trọng.Phong cách oversized trên phố phường
Tùy vào chiều dài của các thiết kế mà bạn gái cân nhắc khi sử dụng để đi làm, đi học

Kiều Vân và các bạn gái có cùng sở thích thời trang về phong cách này, hãy chú ý tới chiều dài của kiểu dáng. Tỷ lệ chiều dài đóng vai trò quan trọng nhất. Nó sẽ làm cho bạn duyên dáng hơn hay phong cách hơn nếu bạn chọn được một tỷ lệ hợp lý. Nhưng cũng sẽ có những phản ứng ngược ngay lập tức nếu bạn chọn tỷ lệ chiều dài không hợp lý.

Oversized là phong cách rất dễ chiều tất cả mọi hình thể hơi mập hoặc hơi ốm, bởi luôn có những chất liệu hợp lý để khắc phục. 24H xin giới thiệu một số sản phẩm thời trang mang tính ứng dụng mà các bạn gái hoàn toàn có thể sử dụng, không nhất thiết phải là một ngôi sao.

Mong rằng với tư vấn trên, Kiều Vân và các bạn gái sẽ có một sự tỏa sáng thật tự nhiên trong những mẫu thuộc phong cách tối giản này! 
Oversized là phong cách rất dễ chiều tất cả mọi hình thể hơi mập hoặc hơi ốmThân chào bạn - Nhà thiết kế Tiến Lợi

An Ngọc (Theo 24h)