Nhiều trường đại học chuyển sang dạy học online để chống dịch Covid - 19

01/05/2021 14:15
Phạm Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, nhiều trường đại học quyết định cho sinh viên nghỉ học tập trung, chuyển sang học online sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5.

Hai trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là Đại học Công nghệ và Đại học Kinh tế quyết định triển khai học online trước diễn biến khó lường của dịch Covid - 19.

Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, toàn thể sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sẽ học online trên Microsoft Teams từ ngày 04/05/2021 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Nhà trường yêu cầu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, cán bộ, giảng viên tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; trong đó thực hiện đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng; khai báo y tế đầy đủ theo quy định của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ từ các địa phương khác về Hà Nội.

Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến từ ngày 4/5 đến ngày 8/5.

Học kỳ II năm 2020 – 2021 được kéo dài đến hết ngày 27/5. Lịch thi cuối học kỳ bậc đại học sẽ bắt đầu từ ngày 28/05/2021 (Chi tiết lịch thi điều chỉnh sẽ được Phòng Đào tạo thông báo trước ngày 08/05/2021).

Theo thông báo từ Trường Đại học Mở Hà Nội, Nhà trường sẽ chuyển hoạt động dạy - học, thi và các sự kiện sang hình thức trực tuyến.

Trường Đại học Mở Hà Nội chuyển hoạt động dạy - học, thi và các sự kiện sang hình thức trực tuyến (Ảnh: Đại học Mở Hà Nội)

Trường Đại học Mở Hà Nội chuyển hoạt động dạy - học, thi và các sự kiện sang hình thức trực tuyến (Ảnh: Đại học Mở Hà Nội)

Hệ sinh thái công nghệ của Trường Đại học Mở Hà Nội được kích hoạt để chuyển toàn bộ hoạt động dạy - học và các sự kiện đông người tham gia sang hình thức trực tuyến. Hiệu trưởng cũng yêu cầu các đơn vị chủ động chuyển hoạt động thi hết học phần sang hình thức trực tuyến, đối với các học phần thi tập trung, phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch.

Cùng với đó, việc nắm bắt tình hình và lịch sử đi lại của cán bộ và người học thông qua hệ thống khai y tế (http://khaiyte.hou.edu.vn/) tiếp tục được đẩy mạnh.

Đặc biệt đối với những người có liên quan đến vùng dịch, Nhà trường yêu cầu các đơn vị nắm bắt và lập danh sách chi tiết để sẵn sàng xử lý và cung cấp thông tin dịch tễ cho các cơ quan chức năng.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng thông báo đến sinh viên, cán bộ giảng viên về kế hoạch dạy học sau kỳ nghỉ lễ.

Theo đó, sinh viên không đến trường và chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5/2021 cho đến khi nhà trường đưa ra thông báo mới. Các bài giảng sẽ được triển khai trực tuyến trên nền tảng phần mềm Google Meet.

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội kích hoạt dạy học online. Từ ngày 04/5 đến hết ngày 08/5, sinh viên khóa 7,8,9 hệ đại học của trường sẽ học trực tuyến theo thời khóa biểu đã lưu hành học kỳ II năm học 2020 - 2021 cho đến khi Nhà trường có thông báo mới.

Giảng viên và sinh viên sử dụng ID ZOOM do phòng Quản lý đào tạo cung cấp để giảng dạy và học tập trực tuyến.

Ở khu vực phía nam, ngày 30/4, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã quyết định cho sinh viên các lớp lý thuyết chuyển sang học online vì có một sinh viên của trường thuộc diện F1.

Phạm Minh