Nỗ lực không ngừng, nữ sinh đạt điểm SAT 1580/1600 nhận học bổng từ ĐH Aalto

09/06/2022 14:06
Tường Vy
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Bùi An Bình đã xuất sắc nhận được học bổng toàn phần từ trường Đại học Aalto, Phần Lan.

Nữ sinh Hà Nội Bùi An Bình (sinh năm 2003) đã xuất sắc đạt số điểm thi 1580/1600 trong kỳ thi SAT vào tháng 3 vừa qua. Số điểm này được hệ thống của kỳ thi ghi nhận thuộc top 1% cao nhất. Đây là lần thi đầu tiên của An Bình và nữ sinh có được điểm số này chỉ trong vòng 02 tháng thực sự tập trung ôn luyện.

An Bình đã xuất sắc nhận được học bổng toàn phần từ trường Đại học Aalto, Phần Lan. Vào tháng 8 tới, nữ sinh Hà Nội sẽ đến Phần Lan để tiếp tục hiện thực hóa ước mơ của mình.

Nỗ lực không ngừng, nữ sinh đạt điểm SAT 1580/1600 nhận học bổng từ ĐH Aalto ảnh 1
Bùi An Bình mong muốn được hiểu biết thế giới nhiều hơn.

Được biết, An Bình đã có một quá trình phấn đấu suốt những năm học phổ thông. Nữ sinh đã theo học cấp 2 tại Trường THCS Giảng Võ, tiếp đó là trường nữ sinh Singapore Chinese Girls’ School và trường dự bị đại học National Junior College ở Singapore. Năm 2015, An Bình từng đạt được Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO 2015) được tổ chức tại Thái Lan.

Ngay từ khi học tập tại trường THCS Giảng Võ, An Bình đã giành được học bổng toàn phần ASTAR cho 04 năm du học cấp 2 và 3 tại Singapore. Hiện, An Bình vừa hoàn thành chương trình GCE A-Level (tương đương bằng cấp 3 ở Việt Nam) đồng thời chuẩn bị hành trang để theo học Đại học tại Phần Lan của mình.

Nỗ lực không ngừng, nữ sinh đạt điểm SAT 1580/1600 nhận học bổng từ ĐH Aalto ảnh 2

Kết quả điểm thi SAT của Bùi An Bình.

Trước đó, An Bình cũng đã nhận được nhiều lời mời hấp dẫn từ các trường Đại học danh tiếng tại Singapore. Tuy nhiên, với ước mơ được chinh phục miền đất mới Phần Lan, cô nàng vẫn bất chấp lựa chọn hướng đi mới chông gai và thử thách hơn.

Chia sẻ về lựa chọn của mình, An Bình cho biết, ngay từ khi về Việt Nam, những suy nghĩ nhen nhóm về một môi trường mới cùng những trải nghiệm và thử thách mới đã thôi thúc cô nàng không ngừng hạ quyết tâm chinh phục kỳ thi SAT.

Ngay khi đặt mục tiêu vào Đại học Aalto tại Phần Lan, An Bình đã xác định bản thân phải đạt từ 1550 điểm trở lên, đồng thời cũng xem đó là mục tiêu cho cuộc hành trình dài của mình, cũng như khoảng cách an toàn cho bộ hồ sơ xét tuyển.

Và đúng như kỳ vọng, chỉ trong vòng 03 tháng, tin vui đã tới, An Bình nhận được thông báo trúng tuyển học Hệ 3 + 2 năm (cả Bachelor lẫn Master of Science) với học bổng toàn phần cho 5 năm (03 năm Đại học và 02 năm Cao học) tại Khoa Data Science tại Đại học Aalto, chuyên khoa được đánh giá là hot của Đại học này.

Được biết, Đại học Aalto là Đại học lớn của Phần Lan, đứng thứ 23 trong Bảng xếp hạng Nghiên cứu Đại học Thế giới (WURR) và thứ 13 trong số các trường Đại học Châu Âu.

Năm 2010, Đại học Aalto, đóng tại thành phố Espoo sát thủ đô Helsinki, được hợp nhất từ ba trường lớn là Đại học Công nghệ Helsinki, Đại học Kinh tế Helsinki, Đại học Mỹ thuật và Thiết kế Helsinki.

Với gần 20.000 sinh viên và hơn 4.500 cán bộ đang học tập và làm việc, Aalto là đại học có chất lượng đào tạo tốt tại Phần Lan, cũng là trường có quy mô lớn thứ nhì tại nước này.

Nỗ lực không ngừng, nữ sinh đạt điểm SAT 1580/1600 nhận học bổng từ ĐH Aalto ảnh 3

An Bình cùng những người bạn từ các nước khi du học ở Singapore.

Để có được thành công như ngày hôm nay, An Bình đã nỗ lực, trau dồi bản thân không ngừng nghỉ. Đồng thời, ngoài thành tích học tập đáng nể, An Binh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và đảm nhiệm vai trò quan trọng gồm: Thành viên kinh nghiệm Singapore Chinese Girls’ School’s 68th Prefectorial Board; Thành viên chấp hành cho Singapore Chinese Girls’ School Girls-In-Bolero Camp 2019; Đoạt được Giải Bạc của National Youth Achievement Award 2019; Phó Chủ tịch (2018 – 2019) của Secondary Scholars’ Executive Council (Hội điều Hành cho du học sinh đạt học bổng của Singapore trực thuộc Bộ Giáo dục Singapore);…

Không chỉ có vậy, còn tham gia bộ môn bắn súng hơi 10m tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia dưới sự chỉ dẫn của tuyển thủ Hoàng Xuân Vinh (tuyển thủ đoạt giải HCV tại Thế vận hội Mùa hè 2016). Trong thời gian học Trung học ở Singapore, An Bình đã được chọn vào đội tuyển để đại diện cho trường tham dự thi môn bắn súng trong kỳ thi Thể thao Quốc gia cho cấp Trung học tại Singapore và đã lọt vào top 10 chung cuộc.

Nỗ lực không ngừng, nữ sinh đạt điểm SAT 1580/1600 nhận học bổng từ ĐH Aalto ảnh 4

An Bình tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, từ thiện.

Bên lề những hoạt động ngoại khóa sôi nổi, An Bình còn tích cực hỗ trợ, hướng dẫn các bạn, các em học sinh có mong muốn du học về các mảng như: Phỏng vấn, hướng dẫn viết luận văn, góp ý và chỉnh sửa… An Bình mong muốn các bạn có nguyện vọng du học sẽ hiện thực hóa được ước mơ của mình như em đã và đang thực hiện được.

Hiện, An Bình đang trong thời gian chuẩn bị các thủ tục để lên đường nhập học tại Phần Lan. Trong quãng thời gian này, An Bình đã học thêm vẽ tranh sơn mài và thể hiện được năng khiếu tiềm ẩn của mình trong việc thể hiện cảm xúc với màu sắc.

Lý giải lý do vì sao bản thân lại mong muốn được học thêm về tranh sơn mài, An Bình cho biết, sơn mài một nghề truyền thống đặc biệt mà chỉ ở Việt Nam mới có, đặc biệt không chỉ ở chất liệu, mà còn ở cách thể hiện góc nhìn của người nghệ sĩ.

“Những người yêu nghệ thuật tại Việt Nam luôn tự hào vì các họa sĩ tài danh đã không ngừng sáng tạo đưa dòng tranh sơn mài phát triển. Các tác phẩm mỹ thuật hiện đại Việt Nam như: Ngựa Gióng của Nguyễn Tư Nghiêm; Bình phong của Nguyễn Gia Trí; Kết nạp Đảng ở Điện Biên Phủ của Nguyễn Sáng và rất nhiều tác giả tác phẩm khác đã tạo dựng dấu ấn của tranh sơn mài Việt Nam trong nền nghệ thuật hiện đại của thế giới thế kỷ XX. Và em cũng hy vọng tại một thời điểm nào đó, bản thân em có thể đóng góp chút công sức cho việc giới thiệu ngành nghệ thuật nước nhà tới thế giới”, An Bình chia sẻ.

Tường Vy