Renovatio Tushek T500 – ‘Đột phá’ trong sản xuất xe hơi

14/07/2012 06:34 HD (tổng hợp)
(GDVN) - Renovatio Tushek T500 được đánh giá sở hữu tốc độ và cảm giác lái bậc nhất thế giới, là dấu ấn đầu tiên của đất nước Slovenia trong sản xuất siêu xe.
Tushek được Aljosa Tušek, một người Slovenia yêu xe sáng lập. Giấc mơ của ông nay đã trở thành hiện thực với sự ra đời của siêu xe Tushek Renovatio T500.
Với hai cửa “kéo” và mui cứng gập xếp được, Tushek Renovatio T500 phần nào gợi nhớ đến thiết kế của Lamborghini Gallardo Spyder Performante‎ trên mọi góc nhìn.
Khung xe làm từ chất liệu thép crôm-moly trong khi phần thân được hoàn toàn cấu tạo bởi sợi carbon và carbon composite. Điều này giúp xe “thon gọn” ở mức 1.133 kg.
Thừa hưởng động cơ 4.2 lít V8 từ Audi RS4 có sức mạnh không quá lớn như những siêu phẩm khác nhưng chiếc xe mang trong mình 450 mã lực này cũng tạo ra sự bứt tốc đáng nể với 3,7 giây từ 0-100 km/h.
Và Tushek tuyên bố chắc chắn rằng siêu xe của họ có tốc độ tối đa không dưới 310 km/h.
Hệ thống phanh làm từ carbon-gốm 6 kẹp phanh trước và 4 kẹp phanh sau cho hiệu quả hoạt động hoàn hảo đến bất ngờ.
Quá trình “thắng” (phanh) xe hoàn chỉnh chỉ mất 29 mét trong khi con số này của Bugatti Veyron là 31,4 mét. Hãng đã làm một thí nghiệm khi so sánh với Bugatti Veyron khi mà quãng đường phanh từ 100 km/h đến khi dừng lại của “đứa con thần gió” là 31.4 giây trong khi T500 ít hơn tới gần 3 giây.
Được biết Tushek Renovatio T500 sẽ chính thức trình làng tại triễn lãm Top Marques tại Monaco sắp đến. Hãy cùng chờ đón sự hiện diện chính thức của chiếc siêu xe mới này.
HD (tổng hợp)