Bà chủ thích tuyển "hàng" tuổi teen

29/09/2012 15:48
Sau khi mở quán ở bãi biển Xuân Thành (Hà Tĩnh), Hạnh nhờ người về các bản làng, tìm những cô gái tuổi teen đi làm phục vụ.

Chiều 29/9, Nguyễn Thị Hồng Hạnh (35 tuổi, ở xã Xuân Thành, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị Tòa án tỉnh Nghệ An tuyên phạt 10 năm tù về tội "Chiếm đoạt trẻ em". Đồng phạm Lương Thị Hòa (27 tuổi, ở Tương Dương, Nghệ An) nhận 8 năm tù.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh trước vành móng ngựa. Ảnh: N.K
Nguyễn Thị Hồng Hạnh trước vành móng ngựa. Ảnh: N.K

Sống ở vùng biển xã Xuân Thành, nơi có hàng trăm tụ điểm mại dâm hoạt động tấp nập ngày đêm nên Nguyễn Thị Hồng Hạnh cũng muốn đổi đời bằng việc mở quán hải sản núp bóng động mại dâm. Để cạnh tranh với các trung tâm khác, Hạnh ưu tiên chọn lựa những cô gái trẻ ở miền núi cao, dân tộc ít người về phục vụ.

Tháng 8/2008, biết Lương Thị Hòa là người ở huyện vùng cao Tương Dương, nơi có nhiều em nhỏ bỏ học, nhẹ dạ, cả tin, sẵn sàng đi làm "gái" ở vùng biển Xuân Thành nên Hạnh nhờ Hòa tìm người. Một tháng sau, Hòa tìm được em Lương Thị Hằng (17 tuổi) xuống phục vụ tại quán Hạnh.

Khi biết bạn của Huyền là Mai (cùng 17 tuổi) rất muốn xuống biển Xuân Thành làm việc, Hạnh đã đưa cho Hòa 300.000 đồng để đi đón người. Sợ bố mẹ Mai biết, Hòa còn viết bức thư kể về cuộc sống "ăn sung mặc sướng" của Huyền và rủ Mai không phải mang đồ đạc, chỉ mặc một bộ quần áo đẹp nhất rồi lên đường.

Cũng với thủ đoạn tương tự, Hạnh đã bảo Mai viết bức thư rủ một người bạn khác mới 12 tuổi xuống làm việc. Lần này, Hòa cũng nhận 300.000 đồng để đi đón người... Khi Hòa vừa đưa được cô bé 12 tuổi ra khỏi bản thì bị Công an huyện Tương Dương phát hiện và bắt giữ.

Quá trình điều tra, một số cô gái khai nhận đã bị bà chủ Hạnh ép bán dâm cho khách nhưng cơ quan điều tra cho rằng sự việc xảy ra quá lâu, các cô gái không có người làm chứng, khách mua dâm là khách vãng lai nên không đủ chứng cứ để buộc tội vì vậy chỉ truy tố Hạnh và Hòa tội "chiếm đoạt trẻ em".

Nguyên Khoa/VnExpress.net