Bắt thêm một cán bộ kiểm lâm trong vụ lật xe chở gỗ lậu

13/12/2011 06:35 Xuân Hòa
(GDVN) -Chiều ngày 12/12, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt khẩn cấp ông Phan Sỹ Tuấn, Trạm trưởng trạm bảo vệ rừng Nga My. 

Ông Phan Sỹ Tuấn sinh năm 1978, nguyên quán tại Thanh Chương (Nghệ An). Trước khi về làm Trạm trưởng trạm bảo vệ rừng Nga My, ông Tuấn từng làm Trạm trưởng bảo vệ rừng tại huyện Quỳ Hợp và Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Cho đến nay đã có 3 cán bộ kiểm lâm liên quan đến vụ lật xe chở gỗ lậu bị lật vào sáng ngày 7/12 tại huyện Con Cuông làm 10 phu gỗ chết thảm đã bị bắt

Ông Sỹ Tuấn chính là người đã cùng với ông Cao Văn Phúc và Ngô Ngọc Tuấn (Kiểm lâm viên của trạm bảo vệ rừng Nga My) lái chiếc xe Vios hộ tống trước chiếc xe tải chở gỗ lậu. Cũng chính chiếc xe có ông Tuấn ngồi trên đó sau khi tai nạn xảy ra đã chạy đến đưa hai đồng nghiệp của mình rời khỏi hiện trường như bản khai của ông Nguyễn Kim Hùng.

Mặc dù biết trên chiếc xe gặp nạn đang có nhiều phu gỗ bị thương nặng cần được đưa đi cấp cứu nhưng ông Sỹ Tuấn, Ngô Tuấn, và ông Phúc chỉ cứu đồng nghiệp để sớm rời khỏi hiện trường.

Trước đó vào ngày 9/12 CQĐT đã bắt lái xe Vương Đình Hạnh- người điều khiển xe 37V- 3851 chở gỗ lậu bị lật sáng ngày 7/12 tại dốc Pù Huột làm 10 phu gỗ trên xe tử nạn.  Ngày 10-12, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An khởi tố vụ án vi phạm qui định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, gây hậu quả nghiêm trọng.

Tối 11-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục bắt khẩn cấp hai kiểm lâm đã có mặt trên cabin xe tải chở gỗ lậu bị lật là Đào Công Thắng - Trưởng trạm kiểm lâm trung tâm và kiểm lâm viên Nguyễn Kim Hùng vì vi phạm các qui định về khai thác và bảo vệ rừng.


Như vậy, cho đến nay đã có 3 cán bộ kiểm lâm liên quan đến vụ lật xe gỗ thảm khốc làm 10 phu gỗ tử nạn tại dốc Pù Huột, xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông vào sáng ngày 7/12 đã bị bắt giữ.  

Xuân Hòa