Hà Nội: Vờ nhận trẻ sơ sinh từ nữ sinh, mang đi bán

16/04/2012 16:06 Minh Anh
(GDVN) - Huyền đẻ  1 trẻ sơ sinh trai tại bệnh viện đa khoa Đức Giang và trao đứa trẻ cho Tám nhờ tìm người nhận nuôi.
Khoảng 14h ngày 12/4, Phạm Thị Huệ (SN 1975, ở tổ 6, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) hiện ở phố Trương Định, quận Hoàng Mai đến bệnh viện Phụ sản Trung ương xin cấp lại giấy chứng sinh cho một đưa trẻ mới sinh, tự nhận là con ngoài giá thú. Do nghi ngờ, nhân viên bệnh viện đã báo Công an phường Hàng Bông.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm đã điều tra, xác định: Năm 2011, Huệ có thai nhưng đã xảy thai. Sau đó, Huệ thường đến các phòng khám và bệnh viện để tìm con nuôi.

Ngày 18/2, Huệ được Huy (chưa rõ nhân thân và địa chỉ) làm nghề xe ôm, cho biết có trường hợp muốn cho con nuôi. Người đàn ông này đã đưa Huệ đến gặp Trần Thị Tám (SN 1968, ở tổ 1, Thạch Cầu, quận Long Biên, Hà Nội). Tám yêu cầu phải trả số tiền là 50 triệu đồng là tiền chi phí cho việc sinh nở, chăm sóc mẹ và em bé sơ sinh.

Chị Huệ đã đặt trước 10 triệu đồng và Tám viết giấy nhận tiền đưa lại cho chị Huệ.

Ngày 20/2, chị Huệ được Tám trao cho 1 đứa trẻ và chị Huệ đưa thêm cho Tám 35 triệu đồng. Chị Huệ hỏi nguồn gốc của đứa trẻ, được Tám cho biết đó là con của một sinh viên đẻ nhưng không có khả năng nuôi dưỡng và đưa cho chị Huệ một giấy viết tay cho con nuôi.

Tám đã viết giấy nhận tiền 45 triệu đồng. Chị Huệ nợ 4 triệu đồng (trừ một triệu đồng trả cho Huy), khi nào lấy giấy chứng sinh sẽ đưa nốt số tiền còn lại.

Tại cơ quan công an, Tám thành khẩn khai nhận: có quen biết Nguyễn Thị Huyền (SN 1986, ở Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên) đang có thai chuẩn bị đẻ. Huyền nói với Tám chuyện Huyền không có khả năng nuôi con và nhờ tìm người nhận nuôi con nuôi. Sau đó, Huyền đẻ  1 trẻ sơ sinh trai tại bệnh viện đa khoa Đức Giang và trao đứa trẻ cho Tám nhờ tìm người nhận nuôi.

Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt Trần Thị Tám về hành vi mua bán trẻ sơ sinh và lập hồ sơ xử lý.Minh Anh