Khởi tố kẻ mạo danh Phó phòng kinh doanh ngân hàng ACB

13/07/2012 10:05 Hoàng Minh
(GDVN) – Đại diện Viện KSND Thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã xác nhận thông tin này.
Chiều ngày 12/7, tin từ Viện KSND Thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 tháng của cơ quan công an cùng cấp đối với Phùng Mạnh Tuân (27 tuổi, ngụ ấp Thuận Hòa 2, xã Thuận Lợi, H.Đồng Phú) vì hành vi mạo danh cán bộ ngân hàng ACB, chi nhánh Bình Phước lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Phùng Mạnh Tuân tại cơ quan điều tra

Trước đó,  lúc 8 giờ ngày 7/7, Công an phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước bắt quả tang Tuân đang nhận 2 triệu đồng của anh Hà Hoàng Nghĩa (SN 1966) với mục đích để "bôi trơn" cho anh Nghĩa xin việc.

Theo tường trình của anh Nghĩa, trước đó anh quen biết với Tuân và Tuân tự xưng là Phó phòng kinh doanh ngân hàng ACB (chi nhánh tỉnh Bình Phước), có thể xin cho anh Nghĩa công việc lái xe với giá 15 triệu đồng. Do có người quen đang làm việc tại ngân hàng ACB nên anh Nghĩa hỏi thăm thì được biết trong ngân hàng này không có ai tên là Tuân giữ chức Phó phòng kinh doanh. Khi biết có đối tượng giả danh để lừa đảo, anh Nghĩa đã báo Công an phường Tân Phú.

Sáng ngày 7/7, khi Tuân hẹn anh Nghĩa đến quán cà phê Điểm Hẹn ở khu phố Phú Lộc để nhận tiền đặt cọc thì bị bắt quả tang.
 
                                 


Hoàng Minh