Nghệ An: Bắt vụ sản xuất ma túy đá lớn trong khu chung cư

31/03/2012 10:06 Xuân Hòa
(GDVN) - Số hóa chất để chế tác ma túy đá được phát hiện tại địa điểm nhà 113, 114 khu chung cư B3 Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An.

Theo thông tin được cung cấp, vào chiều ngày 30/3, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC 47) Công an Nghệ An phối hợp cùng với Công an TP.Vinh đã tiến hành đột nhập tại hai căn hộ trên.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện được hàng chục can nhựa đựng hóa chất, thuốc tân dược, máy sấy khô và các nguyên liệu khác để sản xuất ma túy đá. Cùng với việc phát hiện các vật dụng sản xuất ma túy đá trên, lực lượng công an cũng đã bắt giữ đối tượng Lê Thanh Hải (SN 1971) và người tình Tăng Thị Lan Phương (SN 1974) cùng ông Tăng Ngọc Nuôi (bố của Lan Phương).

Đối tượng Lê Thanh Hải tại CQĐT

Cùng thời điểm trên, một mũi công tác tiến hành bao vây ngôi nhà trên đường Văn Đức Giai, phường Hưng Bình và ngôi nhà ở khối 12 Quang Trung và ở phường Vinh Tân. Tại đây, cảnh sát bắt giữ vợ chồng ông Lê Thanh Minh - Nguyễn Thị Nga, bố mẹ của Lê Thanh Hải. Tại các địa điểm này, lực lượng công an cũng tịch thu thêm được nhiều công cụ để sản xuất ma túy đá.

Số tang vật để sản xuất ma túy đá thu giữ tại nhà các đối tượng

Thượng tá Nguyễn Văn Chương, Phó phòng cảnh sát ma túy cho biết, Hải là chủ của đường dây sản xuất ma túy đá chuyên nghiệp đã bị cảnh sát theo dõi trong một thời gian dài. Số lượng hóa chất trên ước tính có thể sản xuất được hơn 2kg ma túy đá thành phẩm, có giá trên thị trường khoảng 2 tỷ đồng.

Nếu như không bị bắt giữ thì số tân dược này sẽ được các đối tượng dùng hóa chất để bóc tách các thành phần khác nhau rồi dùng máy sấy khô dưới dạng tinh thể đá và trở thành ma túy thành phẩm.


Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Xuân Hòa