Tự xưng cảnh sát hình sự chống đối công an trên phố (Hà Nội)

19/09/2011 11:24 Bình Minh
(GDVN) - Người đàn ông này đã lớn tiếng tự xưng là cảnh sát hình sự và có những lời lẽ thiếu đúng mực, ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.
Sự việc xảy ra vào khoảng 22h15 ngày 18/9, tổ công tác đặc biệt số 2 – CATP làm nhiệm vụ trên đường Xuân Thủy (khu vực gần ĐHQG) phát hiện một trung niên đi xe máy SH không có BKS, không đội mũ bảo hiểm. Xác định rõ vi phạm giao thông, tổ công tác đã yêu cầu người điều khiển xe kiểm tra giấy tờ và bằng lái. Tuy nhiên anh này đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ hợp lệ nào chứng minh nguồn gốc chiếc xe trên.

Ông Cao Anh Tuấn
Trương Mạnh Hà


Tổ cán bộ chiến sĩ cảnh sát hình sự CATP Hà Nội tiến hành kiểm tra hành chính trung niên trên. Tuy nhiên, anh này đã lớn tiếng tự xưng là cảnh sát hình sự và có những lời lẽ thiếu đúng mực, ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Trình bày trong biên bản hành chính tạm giữ xe, người này khai là Cao Anh Tuấn (SN 1972) ở Tập thể trường Múa, Mai Dịch, Cầu Giấy làm nghề nghiệp tự do.

Đáng chú ý, trong khi CSGT lập biên bản, Cao Anh Tuấn nhiều lần tỏ thái độ không hợp tác và gọi rất nhiều cuộc điện thoại. Sau đó ít phút, tại khu vực trên xuất hiện chiếc ô tô Mazda Premacy BKS 29T – 5005. Người đàn ông điểu khiển chiếc xe tự xưng là bạn của Cao Anh Tuấn có nhiều lời lẽ thiếu đúng mực.

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO ĐỐI TƯỢNG TỰ XƯNG CẢNH SÁT HÌNH SỰ CHỐNG ĐỐI CÔNG AN TRÊN PHỐ

Dù được CSGT nhắc nhở nhiều lần về hành vi dừng đỗ trái phép, nhưng người điều khiển ô tô  vẫn cố tình đỗ xe tại khu vực trên cản trở quá trình làm nhiệm vụ của các tổ công tác.

Ngay lập tức tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính chiếc xe Mazda và phát hiện một tuýp sắt dài khoảng 60 cm có buộc quấn dây cao su ở một đầu. Tổ công tác đã mời người điều khiển ô tô về trụ sở Phòng CSHS làm rõ.

Trong lúc đó, bất ngờ xuất hiện một thanh niên mặc áo trắng rẽ đám đông lao vào giữa có hành vi định giải cứu người lái xe. Phát hiện nhóm PV đang ghi hình, thanh niên trên đã lớn tiếng thóa mạ và dùng tay che máy ảnh, máy quay. Chưa dừng lại, phóng viên báo Hànộimới đã bị đối tượng này tấn công bằng nắm đấm và liên tục đá thẳng vào máy quay.

Tại trụ sở CA, thanh niên côn đồ khai là Trương Mạnh Hà (SN 1984) ở  Mai Dịch.

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO ĐỐI TƯỢNG TỰ XƯNG CẢNH SÁT HÌNH SỰ CHỐNG ĐỐI CÔNG AN TRÊN PHỐ

Bình Minh