Phó Hiệu trưởng Tiểu học Bình Chánh bị tố quấy rối tình dục đồng nghiệp

17/04/2023 14:25
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Thầy T. (Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bình Chánh) bị anh C.tố quấy rối tình dục mình ở trường.

Theo đơn tố giác của anh C. gửi tới các cơ quan báo chí, anh là giáo viên dạy kỹ năng sống của Công ty Cổ phần Giáo dục Nam Việt, được phân công giảng dạy tại Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên tục quấy rối tình dục đồng nghiệp

Cách đây hơn 1 tháng, khi anh C. đang đứng hóng gió một mình tại ban công của trường ở lầu 2, thì thầy T. tiến lại gần, dùng tay của mình chạm vào vùng riêng tư của cá nhân anh C. rồi thầy T. cười quay lưng đi.

Khoảng một tuần sau, cũng tại vị trí ban công ở lầu 2, khi thấy anh C. đứng một mình thì thầy T. cũng tiến đến nói chuyện, rồi dùng tay bóp vào vùng nhạy cảm của anh C. và nói ra những câu nói rất nhạy cảm.

Đỉnh điểm của sự việc này là vào chiều ngày thứ 3 (21/3/2023), anh C. sau khi rửa tay thì đã bước từ nhà vệ sinh giáo viên nam đi ra, thì gặp ngay thầy T. đứng ngay trước cửa nhà vệ sinh.

Anh C. muốn đi ra ngoài, nhưng thầy T. đã chắn trước cửa, giữ anh C.lại rồi thầy T. dùng tay bóp mạnh, nhiều lần vào vùng riêng tư của anh C. Đồng thời, thầy T. còn nói ra nhiều câu mà theo lời kể lại của anh C. là rất thô tục, không nên có trong môi trường giáo dục, môi trường sư phạm.

Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Trước khi những hành động lạ lùng này xảy ra, thì thầy T. cũng đã từng nhắn tin qua zalo cho anh C. với những lời lẽ không đứng đắn, thiếu văn minh và lịch sự, tôn trọng đồng nghiệp ở trường.

Thầy T. có nói với anh C. là đã viết bản kiểm điểm, tường trình sự việc gửi hiệu trưởng, nhưng anh C. vẫn chưa tiếp cận, xác minh được bản tường trình của thầy T.

Anh C. rất bức xúc trước cách xử lý sự việc của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng nhà trường.

Anh C. nhấn mạnh rằng, chính hành động của thầy T. đã làm ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng, làm ô uế hình ảnh người giáo viên trong nền giáo dục Việt Nam nói chung.

Cuối cùng, anh C. đề nghị thầy T. cần phải có một buổi xin lỗi công khai anh C., đồng thời cần có hình thức xử lý kỷ luật xứng đáng với thầy T.

Ngoài ra thầy T. cũng cần phải có đơn thư xin lỗi gửi tới anh C.

Hiệu trưởng, thầy T. nói gì về việc này?

Sáng ngày 17/4, cô Lê Thị Ngọc Huệ - Hiệu trưởng và thầy T. là Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bình Chánh đã có cuộc làm việc với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về các thông tin tố giác của anh C.

Cô Lê Thị Ngọc Huệ - Hiệu trưởng xác nhận, có nắm được sự việc xảy ra giữa thầy T. và anh C.nhưng không rõ lắm sự việc như thế nào, do đây là sự việc của hai thầy trò.

Theo Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh, bản chất sự việc này là chuyện của hai người, chỉ hai người biết.

Cô Huệ cho rằng, có thể thầy T. trong giao tiếp với bạn bè thì có thể quá gần gũi, vô tư nên mới có thể xảy ra chuyện hiểu lầm giữa hai người (thầy T. và anh C.)

Hiện thì giữa thầy T. và anh C. đã giải quyết mọi việc ổn thỏa.

Trong khi đó, thầy T. cũng xác nhận đã có một vài lần có những hành động không đúng, vỗ và bóp vào những vùng nhạy cảm của anh C., nhưng chủ yếu có mục đích là giỡn, ghẹo anh C. như là những người anh em thân thiết trong nhà, do anh C. cũng hay tâm sự, chia sẻ chuyện gia đình với thầy T.

Được biết, thầy T. cũng đã công tác trong ngành giáo dục hơn 30 năm, và chỉ còn một vài năm nữa là bước vào tuổi nghỉ hưu.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh thông tin với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, đã nắm được sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Bình Chánh, và sẽ có xác minh, làm rõ vụ việc này.

Việt Dũng