Ấm cúng, sôi nổi lễ bế mạc “Hành trình xuyên Việt 2011"

13/08/2011 03:37
(GDVN) – Tối 12/8 tại Nhà hát Quân đội, BTC Chương trình “Hành trình xuyên Việt 2011–Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng” tổ chức buổi lễ bế mạc trang trọng, ấm cúng.

(GDVN) – Tối 12/8 tại Nhà hát Quân đội (140 Cộng Hòa, Q.Tân Bình, TP.HCM) BTC Chương trình “Hành trình xuyên Việt 2011 – Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng” tổ chức buổi lễ bế mạc trang trọng, ấm cúng.
 
Con đường dẫn vào Nhà hát được các bạn trẻ với gương mặt rạng ngời niềm tin, rạng rỡ đứng làm hai bên vỗ tay rộn rã đón tiếp Quý khách đến tham dự buổi lễ tổng kết.

Các bạn trẻ vỗ tay vang rộn rã đón tiếp Quý khách đến tham
dự buổi lễ tổng kết.

Mở đầu với màn biểu diễn lân sư rồng dũng mãnh, hào khí. Tiếp đến là tốp ca nam nữ với thành phần là các bạn tham gia chương trình đi bộ xuyên Việt 2011. Tiếng hát, lời ca, điệu nhạc hào hùng, hứng khởi cất lên trong tim các bạn trẻ luôn mong muốn mình đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng, xã hội...
 
Ở tuổi 82, mái tóc bạc phơ nhưng GS.TS Phạm Đức Dương - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa Phương Đông vẫn hăng hái, vui tươi như mình đang thời trai trẻ.

GS Dương sôi nổi: "Những gì thế hệ trẻ hôm nay làm được cũng chính là niềm hy vọng của những người đi trước, thế hệ của chúng tôi mong đợi. Các bạn trẻ đã làm được những điều tưởng chừng như giản dị, nhỏ bé song cũng rất lớn lao, cao cả. Việc làm của các bạn đáng được biểu dương, khen ngợi vì sự nỗ lực không ngừng nghỉ, vượt quá khó khăn, thử thách, không ngừng phấn đấu để hoàn thiện bản thân, cũng là để giúp đỡ mọi người, hiểu thêm về cuộc sống, làm hành tranh tiếp bước vào đời sau này được vững vàng hơn".

Bài hát chủ đề của Hành trình xuyên Việt 2011 vang lên đốt nóng
không khí hội trường.

Anh Nguyễn Hữu Thái Hòa - Giám đốc chiến lược tập đoàn FTP, tự hào phát biểu: "Là một tập đoàn 100% Việt Nam, tôi xin cảm ơn các vị khách nước ngoài đã ủng hộ tham gia chương trình Hành Trình Đi Bộ Xuyên Việt 2011. Thông điệp mà chúng tôi muốn nhắn gửi đến là trách nhiệm của mỗi người, công ty, doanh nghiệp đối với xã hội, cộng đồng trong nước cũng như thế giới.  Xin chúc mừng các bạn trẻ đã về đích an toàn!". Anh Thái Hòa vừa dứt lời, cả hội trường nhà hát đồng loạt vỗ tay, reo hò vang dậy.
 
Đại diện FPT nói tiếp: "Hành Trình Xanh đã làm xuất sắc nhiệm vụ, trách nhiệm của mình cũng chính là gửi trọn niềm tin của chính bản thân mình đối với xã hội, cộng đồng. Tôi xin hứa, thời điểm này năm sau FPT sẽ tiếp tục đồng hành với các bạn. Và cũng mong rằng lúc đó sẽ có thêm nhiều doanh nhân, doanh nghiệp, công ty tham gia vào chương trình của chúng ta".

Hội trường chật kín các bạn trẻ đến tham dự buổi lễ và cổ vũ
nồng nhiệt.

Ông Greogory Bryan - Tổng Giám đốc Intel châu Á Thái Bình Dương, cho biết: "Trong chương trình này, chúng tôi đã phối hợp với các bạn, người dân Việt Nam phổ cập tin học tại 32 điểm (bao gồm 16 thành phố, 16 thị xã). Cụ thể hướng dẫn thực hành trực tiếp các kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản trên các máy tính xách tay. Khoảng 24 ngàn người đã tham gia vào các lớp học, 16 ngàn tài liệu hướng dẫn được phát miễn phí.

Ngoài ra, Intel còn phối hợp với các đối tác là Dell và Acer tặng 100 máy vi tính, phòng lab - máy thực hành cho các em có hoàn cảnh khó khăn, các trường học ở vùng sâu, vùng xa. Tổ chức các buổi giới thiệu máy tính, hướng dẫn sử dụng, tặng quà với 50 ngàn người dân tại các địa phương mà đoàn đi qua như Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang, TPHCM.
 
"Chúng tôi thực sự vui mừng, hạnh phúc khi được tham gia chương trình đầy ý nghĩa thiết thực, bổ ích, mang tính cộng đồng, xã hội cao như vậy!", ông Greogory Bryan phát biểu.

Ông Greogory Bryan - Tổng Giám đốc Intel châu Á Thái Bình
Dương: "Chúng tôi thực sự vui mừng, hạnh phúc khi được tham
gia chương trình đầy ý nghĩa này".

Hoa hậu Thế giới Người Việt 2011 Lưu Thị Diễm Hương cũng có đôi lời phát biểu cảm tưởng: "Hương vinh dự khi đảm nhậm vai trò Đại sứ Thiện chí. Mình rất khâm phục các bạn trẻ, các bạn đã làm nên kỳ tích đáng tự hào trong chuyến hành trình vừa qua. Hương sẽ đồng hành cùng các bạn, mong các bạn tiếp tục phát huy sức trẻ của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội".
 
Thay mặt Ban tổ chức, anh Lê Thanh Nam - Chủ tịch Tổ chức HĐXH Hành Trình Xanh Việt Nam cho biết: “Chương trình Hành Trình Xanh 2011 vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình là góp phần đem lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống của người dân Việt nam, từ vật chất cho đến tinh thần. Đối tượng mà chương trình hướng đến bao gồm: Nạn nhân da cam/dioxin, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, gia đình thương binh, có công với cách mạng, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn. Chương trình đặc biệt chú trọng việc rèn luyện và hoàn thiện kĩ năng sống cho giới trẻ”.

Anh Lê Thanh Nam - Chủ tịch Tổ chức HĐXH Hành Trình
Xanh Việt Nam.

Được biết, “Hành trình đi bộ xuyên Việt – Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng” có sự tham gia của 1.000 người đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước; đi bộ xuyên Việt trong thời gian từ ngày 02/07 đến 11/ 08/ 2011. Lộ trình với khoảng cách 1.560 km dọc Quốc lộ 1A, xuất phát từ TP.Vinh, Nghệ An và kết thúc tại Bến Nhà Rồng (TP.Hồ Chí Minh).

Hành trình đi qua 16 tỉnh, thành phố: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú  Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Hồ Chí Minh.

Những người đồng hành cũng Hành trình xuyên Việt vinh dự
nhận kỷ niệm chương của BTC.


Tại những địa phương này đã diễn ra các hoạt động như: Tổ chức Hội trại thiếu niên tại các miền; các chương trình đi bộ đồng hành vì môi trường; đạp xe diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông, môi trường cho nhân dân các tỉnh; các đêm nhạc từ thiện, triển lãm, giới thiệu sách ủng hộ trẻ em và nạn nhân da cam; các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường: trồng rừng, vệ sinh ven biển, làm đường nông thôn, cắt lúa, trồng rau, sửa trường, đóng bàn ghế học sinh…

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam là một trong những đơn vị
bảo trợ thông tin cho suốt cuộc hành trình.

Ngoài ra, còn có các hoạt động vận động 1.000.000 tin nhắn và chữ ký ủng hộ nạn nhân da cam; tặng 800 suất quà nạn nhân da cam; tặng 200 suất học bổng cho trẻ em nghèo, 5 phòng máy tính, 48 suất học bổng cho học sinh cấp 3, tặng 1400 mũ bảo hiểm, phổ cập tin học cộng đồng, kiến thức internet cho người dân tại các địa phương, gặp mặt giao lưu với người thành đạt tại địa phương mà hành trình sẽ đi qua.

Sau cùng, các Đại sứ, nhà tài trợ, các bạn trẻ có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen, Kỷ niệm chương của chương trình.

Anh Tuấn
{iarelatednews articleid='10172,8904,8576,8409,8312,7698,7499,7489'}

alt