Chàng trai “nuốt nước mắt” theo đuổi nghề con gái

19/05/2011 03:40
Để theo đuổi đam mê, Quang nuốt nước mắt đón xe đò lên Sài Gòn chỉ với suy nghĩ sẽ chứng minh cho cha thấy chọn lựa của mình là đúng.

Ngày nhận giấy báo trúng tuyển đại học ngành kỹ thuật nữ công, cha Đỗ Hoàng Quang giận không thèm nhìn mặt con trai! Bao nhiêu chăm chút cho cậu út chỉ với mong ước con sẽ học bác sĩ, ai ngờ con lại chọn cái nghề của con gái. Nuốt nước mắt, Quang đón xe đò lên Sài Gòn chỉ với suy nghĩ sẽ chứng minh cho cha thấy chọn lựa của mình là đúng.

>> Chàng trai người Việt khiến teen Nhật... tròn mắt
>> Nữ DJ xinh đẹp 9x: Phải bản lĩnh để vượt qua cám dỗ!
>> Những bạn trẻ kiên trì “dày mặt” để mưu sinh

Cha cắt hết mọi khoản chu cấp từ gia đình cho Quang. Nhiều hôm trong túi không còn đồng nào, nằm trong phòng trọ mà tự nhiên nước mắt cứ ứa ra. Nhưng mỗi giờ lên lớp được cầm con dao tỉa, đụng đến dụng cụ làm bếp, mọi nỗi buồn lại tan biến hết.

Lớp có hơn 60 sinh viên nhưng chỉ có Quang và một bạn nữa là nam. Học nấu nướng, may vá, học về kỹ thuật bảo quản, vệ sinh an toàn thực phẩm… Những tiết học không chỉ lý thú mà còn giúp Quang thêm tự tin với quyết định và chọn lựa của mình.

 Đỗ Hoàng Quang và chiếc áo dài do chính bạn móc từ sợi cotton.
Đỗ Hoàng Quang và chiếc áo dài do chính bạn móc từ sợi cotton.

Quang vừa đi học vừa làm thêm. Những chiếc hoa vải đầu tiên tự tay mình làm ra vừa thỏa sức sáng tạo nhưng cũng giúp Quang có thêm tiền trang trải chuyện học. Nhờ quen biết, cô giáo giới thiệu cho vô làm phụ bếp một nhà hàng, Quang mê đứng bếp đến quên cả việc quay lại trường. Gọi mãi không thấy Quang về, cô phải đi gặp bếp trưởng nhà hàng dặn không cho Quang vào làm nữa, rồi mấy cô còn góp tiền đóng học phí để buộc cậu phải trở lại lớp học.

Một lần đi Đà Lạt, ghé mua sản phẩm đan từ len của bà cụ bán ven đường, Quang phát hiện đam mê mới. Vậy là đi tìm sách đọc. Thế giới len sợi bỗng dưng mở ra trước mắt với nhiều bí ẩn mê hồn. Những chiếc nơ kẹp tóc, miếng đế lót ly được thành hình sau những đêm mày mò tự học đan móc theo sách hướng dẫn. Càng làm càng thấy mê. Cậu hùn hạp với bạn mở công ty chỉ chuyên mặt hàng len sợi. Những sản phẩm đầu tay chủ yếu chỉ là miếng thảm chùi chân, đế lót ly, dụng cụ lau chùi nhà bếp. Tiếng lành đồn xa, đơn đặt hàng tăng lên, có thời điểm công ty của Quang nhận thực hiện đơn hàng đến vài ngàn sản phẩm cùng lúc.

Và Quang nghĩ đến việc đan những chiếc áo. Lại mày mò tự vẽ kiểu, hì hục đan móc bất cứ lúc nào có thể. Lần này vật liệu không phải là len mà bằng sợi cotton. Áo kiểu, váy, áo đầm và cuối cùng là những chiếc áo dài sau nhiều ngày chăm chút dần hiện ra và được đón nhận nồng nhiệt.

Quang bảo cứ mỗi khi buồn lại lôi đống len sợi ra móc cho quên chuyện. Bây giờ cha đã ủng hộ hết mình và thấy yên tâm hơn với con đường cậu út chọn. “Mỗi ngày tự khám phá một chút và thấy còn quá nhiều điều mình chưa chạm tới” - Quang bộc bạch.

>> Chàng trai người Việt khiến teen Nhật... tròn mắt
>> Nữ DJ xinh đẹp 9x: Phải bản lĩnh để vượt qua cám dỗ!
>> Những bạn trẻ kiên trì “dày mặt” để mưu sinh

Theo Tuổi trẻ