Sáng nay, Hành trình Xanh tiến về kinh thành Huế

14/07/2011 06:25
(GDVN) - Sáng nay 14/7/2011, Đoàn đi bộ xuyên Việt Hành trình Xanh "Từ làng Sen đến Bến Nhà Rồng" đã hành quân về trung tâm TP.Huế.

(GDVN) - Sáng nay (14/7/2011), đoàn đi bộ xuyên Việt Hành trình Xanh "Từ làng Sen đến Bến Nhà Rồng" đã rời trường THPT Hương Trà thuộc thị trấn Hương Trà, huyện Hương Trà (TP.Huế) để hành quân về trung tâm TP.Huế.

>> Nhật lý Hành trình Xanh: Ấm lòng nơi mảnh đất thiêng Quảng Trị

Buổi sáng xuất quân, đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo nhà trường đã có mặt từ sáng sớm để tiễn đoàn. Chú Hà Cảnh Lộc - phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hương Trà đã gửi tặng đoàn lẵng hoa và gửi những lời chúc tốt đẹp dành cho đoàn đi bộ xuyên Việt từ làng Sen đến Bến Nhà Rồng.

Chú Hà Cảnh Lộc chúc đoàn lên đường thành công
Chú Hà Cảnh Lộc chúc đoàn lên đường thành công.
Chụp hình lưu niệm với lãnh đạo chính quyền địa phương
Đoàn đi bộ chụp hình lưu niệm với lãnh đạo chính quyền địa phương.

Theo lịch trình, trưa hôm nay, đoàn đi bộ xuyên Việt từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng sẽ đến trung tâm TP.Huế và dừng chân tại Trường Tiểu học Vĩ Dạ.

Chiều ngày 14/7/2011, các TNV Hành trình Xanh đi bộ xuyên Việt đã tới giao lưu với các em khuyết tật tại Trung tâm đào tạo nghề và giải quyết việc làm Hy Vọng Huế. Trung tâm đào tạo nghề và giải quyết việc làm Hy Vọng được thành lập năm 1999, là nơi dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật và người có hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại Trung tâm có 65 em từ 15 tuổi đang theo học.

Các TNV Hành trình Xanh xuyên Việt đã tới giao lưu cùng với các em tại Trung tâm. Buổi giao lưu diễn ra trong một không khí ấm áp và vui vẻ.  Khi tới trung tâm, các TNV đã nhanh chóng trò chuyện và cùng học hỏi các em về cách làm các món đồ thủ công nho nhỏ. Sau một lúc đi tham quan Trung tâm và trò chuyện cùng các em, các TNV cùng với các em quây quần tại sân. Những bài hát vui vui, những trò chơi nhỏ đã gắn kết tất cả lại hơn. Những nụ cười tươi nở trên môi của cả TNV cũng như các em tại đây.

Trong buổi giao lưu, Hành trình Xanh xuyên Việt đã tặng 20 suất quà cho các em tại Trung tâm.Trước khi ra về, Trung tâm đã tặng mỗi thành viên một món quà nho nhỏ, là các sản phẩm do chính tay các em làm ra.

 

Vào lúc 17h30, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra buổi giao lưu văn nghệ thân mật giữa Hành trình Xanh và các đội viên, hội viên của các câu lạc bộ đội nhóm tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

Tiết mục nhảy dân vũ Rasasajang của thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở màn đêm giao lưu thật sôi động. Một vòng tròn lớn gồm TNV Hành trình Xanh và các bạn thanh niên Huế đã nhanh chóng được dựng lên và bao quanh sân khấu. Những vòng tay ngày càng siết chặt thêm, không còn khoảng cách xa lạ giữa các bạn thanh niên Huế và TNV Hành trình Xanh.

Các bạn Hành trình Xanh cũng không quên nhiệm vụ vận động tin nhắn ủng hộ nạn nhân da cam. Các bạn thanh niên Huế đã được các bạn HTX tận tình hướng dẫn và tham gia ủng hộ rất nhiệt tình. Mỗi tin nhắn là tấm lòng của các bạn thanh niên Huế gửi đến nạn nhân da cam.

Đêm diễn kết thúc bằng bài hát Nối vòng tay lớn. Không còn ai có thể ngồi yên tại vị trí của mình được nữa. Mọi người nắm tay, khoát chặt vai nhau, chạy thành một vòng tròn, rộng mãi, rộng mãi, để tình bạn không còn biên giới.

Tạm biệt Huế, tạm biệt các bạn thanh niên thật thân thiện và nhiệt tình nơi đây, mai chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình. Sẽ nhớ lắm những nụ cười, cái siết vai của các bạn. Một đêm giao lưu thật ý nghĩa đã khép lại.

P.V