Gareth Bale đi đâu về đâu do... bố quyết định

12/05/2013 14:41 H.Q
(GDVN) - Bale sẽ rời Tottenham nếu ông bố đồng ý. Và Sir Alex Ferguson có một món quà may mắn dành cho David Moyes.

Gareth Bale nói rằng ông Frank Bale, cha của anh, sẽ có tiếng nói quan trọng nhất về tương lai của tuyển thủ người xứ Wales sau khi mùa giải 2012/13 kết thúc.

Mùa giải này chứng kiến Bale trở thành Cầu thủ của năm do PFA trao giải, và anh đang nỗ lực giúp Tottenham tiến gần tới chiếc vé dự Champions League thứ 2 trong vòng 4 năm của Spurs. Tuy nhiên, bất chấp những thông tin cho rằng việc ở lại White Hart Lane hay ra đi của Bale phụ thuộc vào thành tích cuối mùa của Gà Trống, ông Frank dường như sẽ thuyết phục con trai tiếp tục sống ở London.


Harry Redknapp, cựu HLV Tottenham và là người phát hiện ra tài năng của Bale, đã từng nói rằng Bale là một “cậu quý tử” với gia đình và sẽ nghe lời cha mẹ trước khi đưa ra những quyết định quan trọng trong đời. 

Bale trong lễ nhận giải thưởng Cầu thủ của năm của FWA hôm thứ Năm cũng đã nói: “Mỗi ngày cha tôi trở về nhà sau giờ làm việc, tôi lại nũng với ông ấy để được ra sân đá bóng. Ông ấy đã hy sinh phần lớn cuộc đời mình để đưa tôi tới bóng đá qua những trận đấu ở đội trẻ, và bây giờ ông vẫn tới xem tôi thi đấu. Tất cả những gì tôi làm là vì ông và mẹ tôi”.


Sir Alex Ferguson đang dọn phòng để chuẩn bị rời khỏi chức vụ mà ông đã nắm gần 30 năm. Những thứ quý giá nhất của ông sắp được chuyển đi nơi khác, trong đó có một tấm thẻ ghi phương ngữ Glasgow được đặt ở trên bàn, một thứ tài sản riêng quý giá với Fergie vì nó là lời gợi nhắc quê hương.
Tuy nhiên văn phòng sẽ không sạch trơn. Sir Alex sẽ dành cho tân HLV David Moyes một món quà chào mừng ngày đương kim HLV của Everton nhậm chức ở Old Trafford.


Đó là một chiếc ấm pha trà mà Fergie cho rằng nó mang lại điềm may cho ông. Ông và các cộng sự vẫn hay uống trà bằng chiếc ấm này mỗi lần gặp nhau trong văn phòng để thảo luận công việc, nhất là trong những ngày mưa mà cả đội không tập luyện.

Fergie quý chiếc ấm may mắn này tới mức có lần ông đã đòi người giữ đồ Albert Morgan phải quay trở lại sân tập Carrington để lấy lại ấm trà trong lúc đội bóng đang tập trung ở London.

H.Q